CEO của PayPal: Tiền điện tử toàn cầu và chấp nhận CBDC chỉ còn là vấn đề “khi nào”

Share Article

CEO của PayPal, Dan Schulman tin rằng, tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) và việc chấp nhận tiền điện tử không còn là một khả năng nữa. Giờ đây, đó là một sự chắc chắn. Chia sẻ trong chương trình Squawk Box của CNBC hôm 23/11, Schulman tiết lộ kể từ năm tới, PayPal sẽ cho phép tất cả các giao dịch trên nền tảng của mình sử dụng tiền điện tử như một nguồn tài chính. Điều này sẽ thúc đẩy đáng kể tính tiện ích của tiền điện tử. 

Chia sẻ với CNBC, vị CEO của PayPal cho rằng:“Tiền giấy dù chậm nhưng rồi sẽ biến mất. Những gì sẽ thay thế nó là tất cả các hình thức của tiền kỹ thuật số.”

Cuộc chơi tiền điện tử đình đám của PayPal

Vào ngày 21/10, như BeInCrypto đã đưa tin, PayPal sẽ cho phép người sử dụng mua, bán và giữ Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ether (ETH), và Bitcoin Cash (BCH) bằng ví PayPal.

Công bố này đã tạo ra nhiều sự phấn khích, và có thể thúc đẩy thêm làn sóng tăng trưởng hiện nay của Bitcoin. Do tiềm năng to lớn mà thị trường mới này mở ra đối với việc chấp nhận rộng rãi tiền điện tử rộng lớn. PayPal có hơn 346 triệu tài khoản toàn cầu và đã có một tổng giá trị giao dịch 222 triệu USD chỉ riêng trong quý 2/2020. 

Schulman giải thích, dựa trên các cuộc trao đổi với nhà quản lý và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, ông tin là việc phát hành CBDC sẽ tạo ra một đột phá. Điều này sẽ càng thúc đẩy thêm việc chấp nhận đối với tiền điện tử. 

“Sau khi nói chuyện với các nhà quản lý và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, tôi đã nhận thấy đó không còn là vấn đề có hay không. Mà là khi nào và chúng ta sẽ bắt đầu thấy ngày càng nhiều ngân hàng trung ương phát hành các hình thức tiền kỹ thuật số như thế nào. Và tôi nghĩ bạn sẽ ngày càng có nhiều tiện ích hơn với tiền điện tử.”

Sự chấp nhận tiền điện tử với 1 cảnh báo trước

Chia sẻ thêm, Schulman tiết lộ kể từ năm tới, người sử dụng PayPal sẽ có thể thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử với bất kỳ một trong số 28 triệu đại lý của nền tảng. Tuy nhiên, các giao dịch vẫn sẽ được thực hiện bằng các loại tiền fiat. Nền tảng sẻ cung cấp cho các đại lý số tiền fiat tương ứng với số tiền điện tử của người sử dụng.

Giải thích về cách thức vận hành này, ông cho biết PayPal sẽ sử dụng bộ chuyển đổi linh động mạnh mẽ của cặp tiền điện tử – fiat để gửi số tiền fiat cho đại lý theo thời gian thực. Nó giúp loại bỏ rủi biến động đối với các đại lý. 

Mục tiêu của việc làm này là để mang đến cho người sử dụng một giải pháp thanh toán thay thế. CEO của PayPal tin là đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy thói quen tiêu dùng rời xa khỏi tiền mặt. 

“Chúng ta nhận thấy Bitcoin không phải là một thứ bảo mật. Nó nghiêng về là một cơ chế thanh toán và là nơi lưu trữ giá trị nhiều hơn. Các cơ chế thanh toán hiện nay của chúng ta không hiệu quả. Đó là những thứ mà đang thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin.”

Đáp lại câu hỏi về một viễn cảnh giả định của một đợt trấn áp tiền điện tử của các cơ quan quản lý từ Jamie Dimon, Schulman cho rằng PayPal sẽ luôn ưu tiên hàng đầu mối quan hệ với các nhà quản lý. 

“Tôi nghĩ công việc quan trọng là chúng tôi làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý. Chuyển động đi vào không gian tiền điện tử của chúng tôi đã diễn ra, bởi vì chúng tôi đã hợp tác mật thiết với Cơ quan dịch vụ tài chính của New York… Tôi không nghĩ bạn có thể quản lý hoặc chuyển tiền mà không hợp tác với các nhà quản lý.”

Share Article

I first got into crypto at the University of Hull in 2010 when my friend Jacky and I ironically bought a few bitcoin thinking of it as some kind of internet-joke-thing. We both got rid of it soon after, but while I totally forgot about it and focused on building a career in television, he kept an eye on the crypto scene and a few years later back home in Hong Kong, he made a small fortune investing in Ethereum. That showed me! These days in addition to my writing and television career, I am now a busy crypto advocate because I believe cryptocurrencies and blockchain technology are a key driver of Nigeria's technological transformation, contributing in no small measure to Africa's unique leapfrogging phenomenon. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia