CBDC cần chú tâm quyền riêng tư

Share Article
Tóm lại
  • Quyền riêng tư là gì?

  • Quyền riêng tư là vấn đề quan trọng cần lưu tâm

Mới đây, nhiều nhà chuyên môn thảo luận quan điểm ngân hàng trung ương cần chú trọng quyền riêng tư. Đó là vấn đề tiên quyết cần bàn bạc trong quá trình phát triển tiền điện tử.Quyền riêng tư là gì?

Đây là một trong những tính năng quan trọng đối với tiền kỹ thuật số. Không chỉ quan trọng với các dự án tiền điện tử mà còn với tài chính phi tập trung.

Bởi vì đây là một sân chơi bình đẳng, cần được đảm bảo bởi quyền riêng tư. Nó hoạt động bằng cách không có bất kỳ quyền truy cập trái phép vào thông tin cá nhân.Ngoài ra, tính năng này là cần thiết với nhiều điều chọn thanh toán. Chẳng hạn ngân hàng truyền thống, hệ thống thanh toán trực tuyến và các ngân hàng trung ương.

Robert Bench, giám đốc nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đã chia sẻ. Ông nghĩ rằng các ngân hàng trung ương cần phải quan tâm đến đề nghị này.

Khi nói về quan điểm của ông về tầm quan trọng của quyền riêng tư, ông chia sẻ:

“Quyền riêng tư là chủ đề bàn bạc mà chúng tôi đánh giá rõ tầm quan trọng của nó từ góc nhìn kỹ thuật.”

Quyền riêng tư là vấn đề quan trọng cần lưu tâm

Trước đó, CBDC không mấy chú trọng điều này. Tuy nhiên, họ cần phải xem xét sự quan trọng đó như yếu tố cốt lõi. Nó tác động mạnh đến quá trình phát triển bền vững của tiền điện tử.

Trong hội thảo của Phòng Thương mại Kỹ thuật số tổ chức ngày 13/11. Nhiều nhân vật nổi tiếng am hiểm công nghệ Blockchain cùng bàn luận.

Trong hội thảo cần kể đến Craig Sellars, người sáng lập USDT. Ông nhấn mạnh tính khả dụng, quyền riêng tư và tính ẩn danh là những năng rất quan trọng.

Khi nhìn về quyền riêng tư trong giao dịch tiền mặt, thực chất cũng chưa đảm bảo. Và trong khi nhiều quốc gia bị cuốn vào cuộc đua tiền điện tử. Điều đó là dấu hiệu để các ngân hàng trung ương không thể lơ là vấn đề này.

Và tại Mỹ, các ông lớn trong lĩnh vực tiền điện tử đang quan ngại quyết định của sở thuế vụ. Gần đây, sở thuế vụ Mỹ đã thuê hai công ty phân tích tiền điện tử.  Điều này đe dọa đến công nghệ bảo mật, đặc biệt đối với đồng kỹ thuật Monero, còn gọi XMR.

Trong hội thảo, Craig cũng nhằm ám chỉ đến những vấn đề thiếu bảo mật này.

“Tại sao chúng ta lại phải chấp nhận lưu giữ tiền điện tử mà không đảm bảo quyền tự do đây? Theo quan điểm của tôi, điều này là không nên và chúng ta không thể chấp nhận”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now