Cardano chuẩn bị bước vào thời kỷ Shelley và được lưu trữ, đặt cọc trên Coinbase

Share Article
Tóm lại
  • Những người nắm giữ sẽ có thể lưu trữ ADA của họ trên kho lưu trữ của Coinbase

  • Coinbase có thể là nơi lưu trữ được lựa chọn của nhiều tổ chức nắm giữ ADA

  • Đến cuối tháng này thì bản hardfork Shelley sẽ được công bố, chính thức bước vào thời kỳ Shelley

Cardano vừa mới đạt được thỏa thuận lưu ký với sàn giao dịch lớn Coinbase. Vào cuối năm nay, những người nắm giữ sẽ có thể lưu trữ ADA của họ trên kho lưu trữ của Coinbase, cũng như đặt cọc nguồn quỹ của mình.

Charles Hoskinson, CEO của nhà phát triển Cardano IOHK vừa cho biết thông tin này trong ngày thứ 2 của hội nghị trực tuyến Cardano: Sự bổ sung của Shelley.

Theo thỏa thuận, những người nắm giữ ADA sẽ có được lựa chọn để lưu trữ các tài sản của mình trên kho lưu trữ lạnh của Coinbase Custody. Nhưng họ cũng sẽ không mất đi khả năng ủy nhiệm đặt cọc của mình. Tính năng này sẽ hiện diện trong quý 4/2020.

Thỏa thuận lưu trữ này cho phép IOHK cung cấp những giải pháp lưu trữ an toàn tương tự mà có thể được tìm thấy ở tài chính truyền thống cho những người nắm giữ ADA. Đồng thời vẫn sẽ không làm mất đi những gì đã tạo nên các chuỗi khối Bằng chứng cổ phần (proof of stake), đó là khả năng tham gia vào mạng lưới.


Vị CEO này cũng cho biết thêm là IOHK hy vọng Coinbase có thể là nơi lưu trữ được lựa chọn của nhiều tổ chức nắm giữ ADA, và những người đang nắm giữ đồng coin này với số lượng lớn. Khi đây là đồng coin đang có mức tăng trưởng ấn tượng.

Công ty này cũng cho biết mối quan hệ này là rất cần thiết cho con đường tiến tới mở rộng và thúc đẩy sự chấp nhận đối với tiền điện tử. Do chúng mang đến một giải pháp quản lý quỹ an toàn, đồng thời tuân thủ với các yêu cầu về quản lý.

Chuẩn bị bước vào thời kỷ Shelley

Trước đó, CEO của IOHK cũng đã công bố lịch trình cập nhật cho Cardano. Theo đó, quá trình triển ra mạng lưới sẽ diễn ra từ 30/6 đến 7/7. Lịch trình cũng cho thấy, đến cuối tháng này thì bản hardfork Shelley sẽ được công bố, chính thức bước vào thời kỳ Shelley.

 
Lịch trình công bố Shelley của Cardano. Theo cardano

Shelley là giai đoạn tiếp theo trong tiến trình phát triển của Cardano, với mục đích hướng tới cao nhất là hoàn toàn phi tập trung và tự trị – những đặc điểm mà một blockchain thực thụ nên có. Trước Shelley thì đã có các giai đoạn Byron, Bootstrap.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả