Cardano (ADA) tăng vọt 22% khi được niêm yết trên Coinbase Pro

Share Article
Tóm lại
  • Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã mở giao dịch trong nước cho ADA.

  • Cardano có thể sắp được niêm yết trên một loạt sàn giao dịch nhỏ lẻ khác

  • Cardano đã trải qua một đợt nâng cấp quan trọng, khiến giá đồng coin chạm đỉnh mới

Mới đây, Coinbase Pro thông báo sẽ niêm yết đồng tiền điện tử Cardano (ADA). Cụ thể, sàn sẽ mở các giao dịch chuyển tiền trong nước trước khi cho phép giao dịch toàn cầu vào ngày 18 tháng 3.Thông báo trên được Coinbase đưa ra vào ngày hôm qua ngày 16 tháng 3. Theo đó, sàn sẽ bắt đầu cho phép người dùng giao dịch ADA trong nước. Đây được coi là bước đầu tiên trong quy trình niêm yết token của Coinbase.

Chức năng giao dịch ADA đầy đủ sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 3, khi mức thanh khoản đạt số lượng yêu cầu. Còn hiện tại, Coinbase chỉ cho  rút tiền đến các địa chỉ Shelley. Các địa chỉ Byron cũng sẽ sớm được hỗ trợ.Khi lượng thanh khoản đã , sổ lệnh sẽ chuyển qua các giai đoạn giao dịch chỉ sau, chỉ giới hạn và đầy đủ. Quá trình này dự kiến sẽ mất vài ngày.

Khi một đồng coin được niêm yết trên Coinbase Pro, nó cũng sẽ nhanh chóng được đưa lên các sàn giao dịch nhỏ lẻ khác. Do đó, đây sẽ là một bước tiến lớn đối với ADA, giúp đồng coin này tiếp cận nhiều nhà đầu tư mới. Nguyên nhân vì Coinbase rất phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ.

Những thông tin tích cực cho Cardano

Gần đây, Cardano vừa trải qua một đợt nâng cấp mạng lưới quan trọng. Điều này đã giúp đồng coin chạm đỉnh giá mới. Thêm vào đó, tin tức từ Coinbase khiến ADA tiếp tục tăng trưởng tới 22% chỉ trong 24h qua. 

Cùng với việc phát hành bản nâng cấp Goguen trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng về mức tăng trưởng tiếp theo của ADA. 

Cụ thể, bản nâng cấp Goguen dự kiến sẽ biến mạng Cardano trở thành thiên đường cho các dApp – ứng dụng phi tập trung. Đây cũng là một thứ mạng lưới này hiện đang thiếu. Tuy nhiên đây cũng được coi là một trong những thách thức của Cardano vì đối thủ Ethereum cũng đang có một số dApp với cơ sở người dùng chính. Tuy nhiên, có vẻ như những trở ngại này sẽ sớm được dập tắt một khi bản cập nhật được ra mắt.

Một thông tin tích cực khác là Cardano cũng mới được thêm vào Bloomberg Terminal.

Coinbase đang chuẩn bị cho quá trình niêm yết sàn

Trong vài tháng qua, Coinbase đã liệt kê một số tài sản bao gồm nhiều tài sản DeFi. Trong số này bao gồm SushiSwap (SUSHI), Aave (AAVE), The Graph (GRT) và Bancor (BNT).

Việc này được cho là để phục vụ việc niêm yết của sàn. 

Theo đó, Coinbase sẽ trực tiếp được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán trong tháng 3 này. Coinbase cũng được cho là sẽ lựa chọn niêm yết trực tiếp thay vì IPO. Nguyên nhân vì hình thức này sẽ rẻ hơn, nhanh hơn và tránh việc cổ phiếu bão hoà. Điều này xảy ra trong bối cảnh nhiều công ty tiền điện tử đang xem xét niêm yết.

Sàn giao dịch Coinbase đã được định giá 90 tỷ đô la sau vòng đấu giá kín mới nhất, cao hơn các công ty niêm yết cùng thời điểm. Sau khi lên sàn, mã cổ phiếu của sàn này sẽ được đặt là “COIN”. 

Được biết, sàn giao dịch đang cố gắng tận dụng sự quan tâm ngày càng cao đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi Bitcoin mới đây đã chạm mốc 61.000 đô la.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Rahul Nambiampurath is an India-based Digital Marketer who got attracted to Bitcoin and the blockchain in 2014. Ever since, he's been an active member of the community. He has a Masters degree in Finance. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now