Cập nhật diễn biến thị trường: Bitcoin có thể thiếp lập mức ATH mới trong tuần

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin hiện chỉ cách 8% so với mức ATH

  • NFT: “Ách chủ bài” điều khiển tâm lý thị trường trong tuần

  • Top 100 đồng coin tăng cao nhất tuần

Hậu quốc tế phụ nữ (08/03), giá Bitcoin tiếp tục giữ phong độ hoạt động ở hàng trên 50,000 USD. Và cộng đồng được một phen hứng khởi khi nó dịch chuyển quanh mức 54,000 USD. Nếu bạn có sở thích theo dõi giá Bitcoin thường xuyên, bạn sẽ nhận ra tuần này mở đầu khá lạc quan. Vào thứ Hai, BTC hoà nhịp theo đà tăng giá chung của toàn thị trường tiền điện tử. 

Bitcoin hiện chỉ cách 8% so với mức ATH

Bước sang thứ ba (09/03), giá Bitcoin lại tiếp tục tăng so với giá mở đầu ngày. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin cố gắng tiến lên mức 54,787 USD. Nhờ đà tăng trưởng đó, mức tạo đỉnh trong ngày là 54,895 USD. Kết thúc ngày 09/03, Bitcoin hiện chỉ cách 8% so với mức cao nhất trước đó. Tức mức ATH được thiết lập vào giữa tháng 02/2021. 

Nguồn: Tradingview

Mặc khác, tâm lý thị trường đi kèm với sự bùng nổ phổ biến nhanh chóng của NFT. Các token không thể thay thế (NFT) đã chứng minh ​được tầm ảnh hưởng khi tăng trưởng thuận lợi.

Có lẽ vì thế mà thị trường Altcoin đua nhau “phủ sắc xanh”. Thậm chí, nhiều Altcoin có tỷ lệ tăng hai chữ số trong khung thời gian hằng ngày.

Phải chăng đây là sự tăng trưởng cộng hưởng?  

Ngay cả khi Bitcoin vẫn dẫn dầu xu hướng tăng giá. Thì Altcoin cũng có phong độ không kém cạnh. 

NFT: “Ách chủ bài” điều khiển tâm lý thị trường trong tuần

Dường như, các token NFTs đã thống trị truyền thông bằng việc phủ sóng mảng tin tức. Sự phổ biến xung quanh các bộ sưu tập và nghệ thuật, sử dụng token NFT, đã trở thành chủ đề HOT nhất trong ngành. 

Những người nổi tiếng và nhân vật thể thao thi nhau phát hành NFT độc quyền. Các công ty như Taco Bell cũng đang tung ra NFT mang đậm dấu ấn thương hiệu.

Mới đây, tên miền trang web ứng dụng NFT được bán với giá đáng kinh ngạc 100,000 USD. Vì vậy, tên miền “Win.Crypto” hiện trở thành tên miền Blockchain NFT đắt nhất.

Thời hưng thịnh của thị trường NFT đang lan rộng sự áp dụng toàn cầu. Đồng thời, nó giúp công nghệ Blockchain trở nên phổ biến hơn.

Theo dự đoán, cơn sốt có thể là chất xúc tác thúc đẩy thị trường tiếp tục tăng trưởng. Nhưng thời của NFT chỉ mới bắt đầu. Sẽ còn nhiều “con ách” chưa xuất chiêu thúc đẩy NFT và không gian tiền điện tử vào năm 2021. 

Cuộc chạy đua của những Altcoin

Thị trường Altcoin trải qua một trong những ngày tốt nhất trong những tuần gần đây. Sau khi Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng 30% vào vài tuần trước. Thì sự phục hồi của thị trường đã gây ra tâm lý hoài nghi cho cộng đồng. 

Các nhà giao dịch đã bắt đầu nghĩ rằng đợt tăng giá có thể sớm kết thúc. Tuy nhiên, các biến động của Bitcoin có vẻ chỉ là một sự điều chỉnh. 

Ngược lại, một nguồn vốn lớn từ nhà đầu tư đã bơm vào các Altcoin. 97% trong số 100 đồng tiền hàng đầu xếp theo vốn hoá đã tăng mạnh. Đây là xu hướng tăng giá tích cực diễn ra vào thứ ba. Mức tăng trưởng đáng chú ý nhất trong top 10 là Binance Coin (BNB). 

Nguồn: CoinGecko

Cụ thể, Binance Coin đã quay lại vị trí thứ ba với mức tăng giá ấn tượng 17%. Ngoài ra, Polkadot cũng có một ngày khởi sắc với mức tăng 10.3%. 

Top 100 đồng coin tăng cao nhất tuần

Không nằm ngoài suy nghĩ của những công dân lão làng trong thế giới Crypto. Top 100 đồng coin tăng giá co nhất lại một lần nữa là Chiliz (CHZ). 

Dự án này đã thống trị danh sách top 100 trong nhiều ngày qua. CHZ chiếm vị trí tăng giá hàng đầu trong ít nhất ba ngày gần đây trong khi lọt vào top 5 tận hai lần. 

Gần đây, Chiliz đã phát hành bản cập nhật cho kế hoạch bành trướng sang Bắc Mỹ. Nơi đã tạo nên ​​sự tăng giá của dự án.

Nguồn: CoinGecko

 

CHZ hiện đã tăng đáng kinh ngạc trong một tuần, đến 355%. Dự án tập trung vào việc cung cấp cho các CLB thể thao và trò chơi thể thao điện tử bằng NFT. 

Nguồn: Tradingview

Người hâm mộ có thể sử dụng chúng để mua bán, trao đổi hoặc giữ để ủng hộ các đội ngoài đời thực. Dự án hiện đang ở trong một giai đoạn thăng hoa nhờ sự phổ biến của thị trường NFT. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Ryan là một chuyên gia Fintech có niềm đam mê với tiền điện tử và áp dụng blockchain. Anh ấy đã bén duyên với Bitcoin vào năm 2016 khi đầu tư vào chương trình Ponzi. Với cá nhân Ryan, đó là quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now