Cảnh báo Pi Network lừa đảo. Vì sao?

Share Article
Tóm lại
  • Vì sao Pi Network dễ dàng được đón nhận?

  • Vì sao cảnh báo Pi Network lừa đảo?

Pi Network là dự án đào tiền ảo miễn phí trên điện thoại, đã thu hút rất nhiều người tham gia trong thời gian gần đây. Sau đây là những cảnh báo của chúng tôi về dự án này.Vì sao Pi Network dễ dàng được đón nhận?

Lượt cài đặt Pi Network trên điện thoại đã lên đến con số hơn 10 triệu. Chứng tỏ sức hút rất lớn của nó. Đặc biệt ở Việt Nam, diễn đàn lớn nào cũng xuất hiện người dùng Pi Network mời chào bằng “link ref”. (Tức đường link giới thiệu người mới). Có hai lý do chính lý giải sức hút này:

  • Lý do #01: Đó là “Miễn Phí”. Được kiếm tiền miễn phí trên mạng chỉ với chiếc điện thoại. Điều đõ rõ ràng rất hấp dẫn với số đông.
  • Lý do #02: Đó là kỳ vọng đồng Pi sẽ tăng giá mạnh như Bitcoin hay DogeCoin. Kỳ vọng này được lan truyền bởi những người quảng bá Pi.

Thế nhưng, có thật sự người tham gia Pi Network không phải trả cái giá gì hay không?Ý tưởng đào tiền ảo miễn phí trên điện thoại khá hấp dẫn.

Vì sao cảnh báo Pi Network lừa đảo?

Gần đây, xuất hiện rất nhiều cảnh báo Pi Network lừa đảo, sau đây là một vài lý do chúng tôi ghi nhận được.

  • Lý do #01: Mâu thuẫn với triết lý ẩn danh của tiền điện tử. Người dùng không chỉ hoàn tất quá trình KYC (xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân), mà còn bị đòi hỏi rất nhiều quyền trong điện thoại.
Ứng dụng Pi lấy quá nhiều quyền riêng tư không liên quan.

Một khi đã cài ứng dụng, Pi có quyền biết cả nội dung lưu trữ, các mối quan hệ danh bạ, thậm chí cả tình trạng cuộc gọi và nhiều quyền khác. Đây đều là những dữ liệu có giá trị khi thu thập số lượng lớn. Có đáng để người dùng “cho không” nó hay không?

  • Lý do #02: Không thể biết Pi Network hoạt động thế nào ngoài những lời quảng bá. Vì Pi Network không công bố mã nguồn. Theo tiến sĩ Nguyễn Lê Anh, ứng dụng Pi chỉ là đồng hồ hiển thị số mà thôi.
Nhiều cảnh báo dự án Pi Network lừa đảo. Nhưng vẫn nhiều người tham gia.
  • Lý do #03: Ứng dụng Pi gửi dữ liệu đến một bên thứ ba có tên miền là socialchain.app và rayjump.com. Nhưng site này không hề có nội dung và có hai tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc.
Pi Network gửi dữ liệu người dùng cho bên thứ ba. Nguồn: thecoinspost

Theo bạn, dự án Pi Network lừa đảo hay không? Hãy thảo luận trong kênh Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now