Có khi nào các sàn giao dịch không trung thực về số lượng USDT đang thực sự nắm giữ?

Share Article
Tóm lại
  • Khoảng 223 triệu Tether (USDT) đã được đưa vào các sàn giao dịch trong 7 ngày qua

  • Có những nghi ngờ các sàn giao dịch chỉ nắm giữ một phần USDT đã tuyên bố

  • Hậu quả của việc thiếu hụt USDT cho các khoản vay sẽ rất tồi tệ

Có một sự gia tăng rõ ràng về nhu cầu đối với USDT trong số các sàn giao dịch. Tuy nhiên, có những lo lắng cho rằng các sàn giao dịch không có USDT mà họ đã tuyên bố và trong thực tế chỉ dự trữ một phần.

Các sàn chỉ lưu trữ một phần USDT

Trong 7 ngày qua, khoảng 223 triệu Tether (USDT) đã được đưa vào các sàn giao dịch. Số lượng vẫn tiếp tục tăng lên đều đặn, và số dư USDT trên các sàn hiện nay đã vượt qua mức cao mọi thời gian.

Vấn đề này đã được J0E007, một cá voi Bitcoin lâu năm và đáng chú ý chỉ ra trong một tweet gần đây. Ông cho biết là sẽ rất ngạc nhiên nếu năm nay kết thúc mà không có một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn bị thổi bay khỏi thị trường.

Cần lưu ý là thiếu hụt USDT đã xảy ra trong quá khứ. Ví dụ như Binance đã từng trải qua tình trạng thiếu USDT cho các khoản vay giao dịch ký quỹ vào tháng 2.

Các sàn giao dịch có thể bị phá sản?

Điều gì sẽ xảy ra nếu các sàn giao dịch cho vay các USDT mà lại không có? Nếu có một khủng hoảng thì khi đó hậu quả có thể sẽ rất thảm hại: thanh khoản ồ ạt, và tồi tệ hơn là phá sản.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là suy đoán. Nhưng nếu đúng là như vậy thì có nghĩa là các sàn giao dịch đang vận hành một hệ thống ngân hàng dự trữ ảo tưởng trên hệ thống tiền pháp định hiện có. Đó là một cấp độ ẩn dụ mà không thể được bỏ qua bởi J0E007.

Có khả năng là chúng ta sẽ không bao giờ biết được sự thật. Tuy nhiên, nếu khủng hoảng toàn cầu làm cho thị trường tiền điện tử đổ vỡ thêm một lần nữa như đã từng ở 2 tuần trước thì có thể mọi chuyện sẽ vỡ lẽ. Khi đó, chúng ta có thể biết chắc rằng, các sàn giao dịch sẽ không có thể che giấu số lượng USDT thực sự mà họ đang có.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả