Lo sợ trước sức mạnh của Bitcoin khiến các ngân hàng trung ương tham gia cuộc chơi CBDC

Share Article
Tóm lại
  • Các ngân hàng trung ương đang sẵn sàng phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng mình (CBDC)

  • CBDC có thể thúc đẩy các khoản thanh toán linh hoạt, hiệu quả, bao trùm và đổi mới hơn

  • CBDC có thể cùng tồn tại với các đồng tiền pháp định và sẽ không thay thế vai trò của tiền mặt

Các ngân hàng trung ương sợ Bitcoin vì sức mạnh của nó. Họ cảm thấy như đang mất đi sự kiểm soát đối với thị trường, bởi vậy họ đang sẵn sàng phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng mình (CBDC).Khái niệm tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương phản ánh một sự tiến bộ khá rõ và giờ đây đang trở nên không thể thiếu hơn bao giờ hết. Nó là một hình thức mới của tiền tệ pháp định được phát hành bởi các ngân hàng trung ương dưới dạng kỹ thuật số, sử dụng sổ cái phân tán tập trung hoặc được cấp phép.

Theo một tuyên bố chung của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) cho thấy, các ngân hàng trung ương sợ Bitcoin. Đó cũng chính là lý do khiến họ tham gia vào cuộc chơi CBDC.Nỗi lo lắng lớn nhất của các ngân hàng là mất đi quyền kiểm soát đối với hệ thống thanh toán khi sự chấp của Bitcoin tăng lên. Các ngân hàng trung ương muốn các loại tiền kỹ thuật số rẻ hoặc không mất phí khi sử dụng. Đồng thời, chúng có thể cùng tồn tại với các đồng tiền pháp định và sẽ không thay thế vai trò của tiền mặt.

BIS tin rằng, một CBDC có những đặc tính mà có thể thúc đẩy các khoản thanh toán linh hoạt, hiệu quả, bao trùm và đổi mới hơn.

Mặc dù không muốn mất đi quyền kiểm soát, tuyên bố chung cho rằng nên có một vai trò phù hợp dành cho lĩnh vực tư, cũng như thúc đẩy cạnh tranh và đổi mới.

Diễn biến xây dựng CBDC trên thế giới hiện nay

Nhiều quốc gia đang tiến gần hơn đến việc công bố một đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, trong khi một số khác đang trong quá trình nghiên cứu. Hàn Quốc và Trung Quốc đang là những quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Như BeInCrypto đã đưa tin, ngân hàng trung ương Trung Quốc nói nước này cần trở thành quốc gia đầu tiên phát hành một đồng tiền kỹ thuật số (CBDC) để giảm phụ thuộc vào hệ thống thanh toán USD toàn cầu. Nước này cũng bắt đầu chỉ đạo thử nghiệm nội bộ quy mô lớn một loại ví cao cấp.

Tuần qua, ngân hàng trung ương Hàn Quốc thông báo rằng họ sẽ khởi động một dự án phát hành và lưu hành tiền kỹ thuật số của mình vào năm 2021

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now