Các công ty đang nắm giữ 5,48% tổng nguồn cung Bitcoin với giá trị hơn 30 tỷ USD

Share Article

Một vài doanh nghiệp trên thế giới đang nắm giữ trong ngân khố của mình hơn 1,15 triệu Bitcoin. Giá trị của tổng số coin này đạt hơn 30 tỷ USD, nhờ vào tăng trưởng mạnh mẽ gần đây của BTC. Theo Bitcoin Treasuries, 29 công ty đang nắm giữ 5,48% tổng nguồn cung Bitcoin trong ngân khố của mình. Trong số các công ty đại chúng, Microstrategy nắm giữ hơn 70.000 coin, có giá trị tương đương hơn 1,8 tỷ USD. 

Nguyên do là CEO của Microstrategy, Michael Saylor giờ đây là một tín đồ của Bitcoin. Ông tin tài sản này tốt hơn vàng và tích cực thu mua BTC như thể không có ngày mai. Công ty cuồng tìn Bitcoin đến nỗi bán cả trái phiếu chuyển đổi để có được tiền dành cho thị trường này. Các công ty đang nắm giữ 5,48% tổng nguồn cung Bitcoin. Theo bitcointreasuries

Ngày 21/12, công ty này đã mua 29.646 Bitcoin, hiện có giá trị hơn 800 triệu USD. 

Các công ty đại chúng khác cũng đang nắm giữ Bitcoin với số lượng đáng kể là công ty đầu tư Galaxy Digital với 448 triệu USD, công ty thanh toán Square với hơn 126 triệu USD, và công ty khai thác Hut 8 với 79 triệu USD. 

Cựu sàn Mt Gox đứng đầu các công ty tư nhân

Các công ty tư nhân bao gồm cựu sàn giao dịch MT Gox K.K nắm giữ một số lượng Bitcoin có trị giá 3,8 tỷ USD. Công ty quản lý tài sản Stone Ridge nắm giữ 292 triệu USD của BTC sau khi đầu tư vào tháng 10. 

Về phương diện các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) thì quỹ Bitcoin của Grayscale vẫn nắm giữ ở mức cao nhất (15,6 tỷ USD), chiếm đến 95% tổng số coin của các quỹ ETF. Một số quỹ EFT đáng kể như CoinShares với gần 1,9 tỷ USD, tiếp đếm là công ty đầu tư Ruffer với hơn 1 tỷ USD. 

Trong ngày hôm nay, giá Bitcoin đã trở về khu vực giao dịch nhiều ngày 26.000 USD sau khi rời khỏi cột mốc trên 28.000 USD được thiết lập tối qua. BTC hiện đang được giao dịch tại 26.881 USD, giảm dưới 3% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now