BTC tạo mô hình Parabol khả năng điều chỉnh giảm đến 30%?

Share Article
Tóm lại
  • Giá BTC phá vỡ mô hình Parabol khiến giá bị điều chỉnh

  • Phân tích kỹ thuật giá BTC trong tương lai

  • Kết luận

Trong một tuần gần đây, giá BTC vuột tăng mạnh phá vỡ mức kháng cự 16,659 USD. Nhiều dự đoán, BTC sẽ diễn ra một đợi điều chỉnh giá mạnh khoảng 30% trước khi bứt phá bền vững.Đầu ngày 17/11, giá Bitcoin đang được giao dịch là 16,659 USD. Ngày cuối tuần trước, giá bị tụt dốc xuống 15,800 USD và tạo ra những bước sóng ngắn. Tuy nhiên, vào tối qua giá có tín hiệu phục, hồi lấp khoảng Gap CME ở vùng giá 16,300 USD.

Phá vỡ mô hình Parabol dự khiến giá BTC điều chỉnh mạnh.

Đầu tuần này, hợp đồng tương lai BTC trên CME đã mở khiến giá BTC có sự biến động. Biểu đồ khung thời gian ngày, giá BTC tạo ra mô hình Parabol dốc dựng đứng từ tháng 9.Giá BTC đang hình thành mô hình Parabol

Đỉnh điểm bùng nổ giá BTC năm 2017, khi giá lao mạnh chạm đến mức đỉnh điểm. Lúc đó, giá BTC gần 20,000 USD cũng đã từng xuất hiện mô hình Parabol tương tự. Sau khi tạo đỉnh và phá khỏi mô hình này, giá tụt dốc mạnh giảm hơn 60% còn 6000 USD.

Tương tự vào đầu tháng 7 năm 2019, mô hình Parabol lại xuất hiện tạo đợt giảm mạnh khiến giá điều chỉnh hơn 30%.

Nhìn vào biểu đồ ngày, mức hỗ trợ 12,402 USD cũng gần chạm đường EMA200.

Các đường MACD có tín hiệu giao nhau thêm sự ủng hộ cho xu hướng giảm. Nhiều khả năng vùng giá 12,000 USD sẽ là điểm tạo đáy sau động thái break out khỏi mô hình.

Tổng hợp lại, nếu giá BTC phá vỡ mô hình sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh giá khoảng 30%. Đây cũng là đợt điều chỉnh cần thiết để tạo đà cho đợt bứt phá sắp tới.

BTC đang được “định giá” cao.

Ngoài ra, dựa vào đồ thị giá NVT cũng chỉ ra điểm lưu ý. Đây là chỉ số thể hiện mức định giá của BTC dựa trên doanh thu tạo ra từ hệ thống Blockchain. BTC đang được định giá cao hơn so với mức sàn. Theo chỉ báo này thì giá NVT chỉ dao động ở mức 11,500 – 12,000 USD.

Đồ thị giá NVT của BTC

Từ những phân tích cơ bản trên, nhiều khả năng giá BTC sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh để trở về giá trị thật .

Kết luận

Tóm lại, giá BTC đang tạo ra một mô hình parabol dốc dựng đứng báo hiệu biến động tăng. Tuy nhiên, trường hợp giá break out khỏi mô hình sẽ tạo một đợt điều chỉnh mạnh giao động khoảng 30%. Song, đợt điều chỉnh này sẽ tạo bước đệm để giá BTC đảo chiều xu hướng tăng mạnh phá đỉnh 20,000 USD.

Mời bạn xem video phân tích chi tiết bên dưới của BeinCrypto nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now