Giá BTC điều chỉnh mạnh, cá voi hả hê thâu tóm Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • Lần điều chỉnh mạnh đầu tiên năm 2021

  • Cơ hội bội thu BTC của các địa chỉ cá voi

Vào cuối tuần trước, giá Bitcoin điều chỉnh từ mức 41,950 USD, sau đó giảm mạnh 2,000 USD. Tuy nhiên, giá BTC được giao dịch hiện tại đang là thời điểm vàng của cá voi.Vào đầu năm 2021, Bitcoin đã hoạt động tốt. Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 1, giá BTC tại mức ATH tại 41,950 USD.

Vào thời điểm đó, cơn sốt BTC được tranh luận tại nhiều công đồng trader toàn thế giới. Thú vị hơn, trên sàn Binance, Bitcoin được định giá đến hơn 1 tỷ VND trong giao dịch trao đổi.Lần điều chỉnh mạnh đầu tiên năm 2021

Kể từ 16/10/2020, giá Bitcoin chính thức chạm mốc 20,000 USD. Đây là mức giá đáng mong đợi nhất năm 2017.

Điều đáng chú ý, Bitcoin chỉ mất 84 ngày để dịch chuyển từ 10,000 USD đến 20,000 USD. Ngạc nhiên hơn, “vàng kỹ thuật số” tăng mạnh từ 20,000 USD đến 40,000 USD chỉ trong 23 ngày.

Khi thị trường uptrend, cộng đồng nhà đầu tư thắc mắc giá đỉnh điểm của chu kỳ này là bao nhiêu? Và dường như, câu trả lời tạm chấp nhận là 41,950 USD.

Vào giữa tuần trước, giá BTC thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (mức ATH) ở phạm vi gần 42,000 USD. Sau đó, một đợt giảm mạnh khoảng 2,000 USD. Qua biểu đồ khung thời gian hàng giờ, giá Bitcoin đang tạo mô hình đỉnh trước cao hơn đỉnh sau.

Tại thời điểm viết vài, giá Bitcoin được giao dịch tại mức 33,924 USD. Đồng nghĩa, tiền điện tử này đã điều chỉnh khoảng 16% trong 24 giờ.

Theo chỉ số tham lam và sợ hãi (FGI), chỉ báo đạt 90 thể hiện thị trường tham lam cực độ. Có thể, trong lúc thị trường có dấu hiệu bán tháo, áp lực mua vẫn là mạch sóng ngầm chảy đều.

Cơ hội bội thu BTC của các địa chỉ cá voi

Theo thống kê của Elias Simos, số liệu chỉ ra hội cá voi kiếm lời khủng từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021. Để miêu tả về điều này, chuyên gia chia sẻ:

“Các địa chỉ sở hữu BTC hơn 1 nghìn USD tiếp tục phát triển. Với chi phí của tất cả các địa chỉ khác – ngay cả khi cuộc suy thoái gần đây nhất đang có hiệu lực”

Dĩ nhiên, động cơ của đợt điều chỉnh sâu này đến từ sự chuyển giao BTC. Nhiều khả năng, Bitcoin đang dịch chuyển từ nhà đầu tư nhỏ lẻ sang nhà đầu tư tổ chức.

Trong lúc các nhà đầu tư nhỏ ngồi trên đống lửa khi BTC giảm gần 8,000 USD chưa đến 3 ngày. Thì đây là thời điểm vàng để nhà đầu tư tổ chức bội thu Bitcoin.

Cá voi kiếm lời khủng từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021 – Nguồn: eliasimos

Hoặc một kịch bản khác, sự điều chỉnh này có sự dựt đầu dây của các cá voi cộm cán. Nhằm gián tiếp điều khiển thị trường và quyết định lệnh mua khi giá BTC giảm.

Tuy nhiên, dù là vì lý do gì, Bitcoin khả năng cao sẽ hồi phục nhanh chóng vào thời gian gần. Có khả năng, sự điều chỉnh này là bước đệm để BTC đột phát mức ATH cao hơn nữa.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now