BSV và BCH kết nối ngẫu nhiên các nút tiết lộ sự tương đồng kỳ lạ giữa 2 địch thù

Share Article

Sự việc diễn ra tuần trước, khi các nút của Bitcoin SV (BVS) vô tình kết nối với các nút của Bitcoin Cash (BCH). Qua sự việc này cho thấy sự tương đồng kỳ lạ về cấu trúc giữa 2 địch thù này.Phơi bày sự tương đồng giữa BSV và BCH

Bitcoin SV (BSV) là một hard fork (phân tách cứng) của Bitcoin Cash (BCH). Có vẻ như cấu trúc của nó không thay đổi nhiều so với bản gốc. Kỹ thuật sao chép của Bitcoin SV cho phép một số nút của BSV kết nối với các nút của BCH ở chế độ an toàn.

Vấn đề này đã thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển vào tuần trước. Đến nay, nó vẫn chưa được xử lý. Theo bình luận trên GitHub, blockchain của Bitcoin Cash dài hơn mà đôi lúc sẽ đánh lừa nút của Bitcoin Cash khi ở trong chế độ an toàn.Nút của BSV tự động đi vào chế độ an toàn khi tìm thấy chuỗi dài hơn nhưng không có hiệu lực. Giải pháp tạm thời lúc này là buộc phải vô hiệu hóa chế độ an toàn.

Một người sử dụng twitter cho rằng vẫn có ít nhất 2 chuỗi được khai thác một cách tích cực ở BSV. Người này cho rằng, đó là một mớ hỗn độn.

Vấn đề này càng cho thấy rõ BSV giống với BCH như thế nào. Sự tương đồng nhau đến nỗi mà ngay cả các nút thỉnh thoảng cũng phải vật lộn để kéo các chuỗi tách ra. Sự tồn tại quá lâu của vấn đề này cũng đang làm tổn hại đến chính nó.

Lịch sử nhiều thị phi của Bitcoin SV

Bitcoin SV ra đời từ tháng 11/2018 và vấn đề này gần đây mới được phơi bày. Chỉ có thể là hoặc là các nhà phát triển đang thực hiện công việc một cách kém cỏi hoặc chẳng ai để ý đến kiến trúc thực sự của Bitcoin SV.

Bitcoin SV thường đối mặt với những chỉ trích vì các hoạt động phân chia của người sáng lập nó là Craig Wright. Gần đây, ngay cả người sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales cũng tham gia vào những tranh cãi. Ông cho biết BSV không mang đến điều gì và hoàn toàn không được sử dụng bởi Wikipedia.

Những bình luận này được đưa ra sau khi những người ủng hộ BSV suy đoán Wales có thể ủng hộ BSV. Bởi nhà sáng lập Wikipedia đã xác nhận sẽ phát biểu tại hội nghị CoinGeek sắp tới.

Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia