Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần (21/03 – 26/03)

Share Article
Tóm lại
  • Khi những ngôi sao “sa ngã”

  • Hợp đồng tương lai BTC trị giá 6 tỷ USD hết hạn

  • Tin vui và tin buồn từ Theta Network

Nếu bạn vẫn còn bi quan về thị trường trong tuần qua lại một lần nữa sụt giảm mạnh. Hãy bình tĩnh để cùng BeInCrypto nhìn nhận những sự kiện về Bitcoin, Ethereum,Theta. Có lẽ, bạn sẽ đọc được thông tin quan trọng đấy.Tuần này, cộng đồng chứng kiến Bitcoin và Ethereum ​​chạm mức thấp nhất trong tháng. Ngoài ra, các hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá 6 tỷ USD trên CME đã hết hạn vào ngày 26/03.

Trong khi đó, mã thông báo của Theta Network đã tiến thân vào top 10 về vốn hóa thị trường. Vì vậy, mạng này đã trì hoãn việc ra mắt mainnet 3.0 trễ hơn dự định.Khi những ngôi sao “sa ngã”

Có một sự thật là hai vị trí đứng đầu là Bitcoin và Ethereum lại ảnh hưởng lớn đến thị trường. Nếu như vào đầu năm, cả BTC và ETH tăng trưởng đáng kể khiến cả thị trường uptrend. Thì trong tuần này, cả hai cái tên này đều suy giảm phong độ nên chạm mức thấp nhất tháng.

Theo dữ liệu từ nhà phân tích Santiment vào ngày 21/03, tỷ lệ ETH trên các sàn  giảm xuống dưới 20%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi nhà phân tích bắt đầu thống kê dữ liệu. Chỉ hơn một năm trước, tỷ lệ này đã đạt mức cao kỷ lục 27%.

Trước đó vào ngày 23/03, Coinbase đã rút 14.608 BTC tương đương 804 triệu USD. Theo Crypto Quant, hậu quả của việc này đã dẫn đến hệ luỵ gián tiếp. Điển hình, tổng nguồn cung Bitcoin được các sàn giao dịch nắm giữ giảm xuống mức thấp nhất. Con số này chỉ còn khoảng 2,31 triệu BTC.

Đa số cộng đồng cho rằng điều này là do các tổ chức điều phối sự quan tâm ngày càng tăng với ETH và BTC. Tuy nhiên, bài toán thanh khoản lại trở thành gánh nặng đối với giới phân tích và thị trường.

 Ví dụ: Grayscale Ethereum Trust (GETH) đã và đang thu hút đầu tư từ các tổ chức lớn hơn. Có thể thấy MicroStrategy và các công ty lớn khác muốn giữ BTC làm tài sản dự trữ.

Hợp đồng tương lai BTC  trị giá 6 tỷ USD hết hạn

Vào thứ Sáu, ngày 26/03, các hợp đồng BTC trị giá 6 tỷ USD vừa đến lúc đáo hạn. Theo dữ liệu từ Bybt, con số kỷ lục trên là kết quả của sự tham gia từ nhiều đơn vị mới. Trong đó, các cá voi Bitcoin nhận thấy nhiều tiềm năng từ các bản hợp đồng này. 

Tuy nhiên, giá BTC đã khiến nhiều người thất vọng kể từ giữa tuần này. Giá của nó giảm xuống gần 50.000 USD vào ngày 25/03.

Có giả thuyết cho rằng: Sự sụt giảm này có từ các nhà giao dịch quyền chọn đẩy giá xuống thấp hơn trước khi hết hạn. Nhưng đến khi đáo hạn, họ sẽ mua hoặc bán tài sản tùy thuộc vào mức giá. Nếu bạn thường xuyên theo dõi động thái từ thị trường hợp đồng tương lai. Bạn sẽ không bất ngờ với phương pháp lợi dụng khoản chênh lệch để chốt hời. Nếu như vậy, BTC vẫn sẽ chịu một đợt sụt giảm cho đến khi hợp đồng tháng sau được thiết lập.

Tin vui và tin buồn từ Theta Network

Kết lại bản tin cập nhật thị trường nói về một tin vui và một tin buồn từ Theta Network. Tin vui là ngày 23/03, token THETA của Mạng Theta đã vượt qua Chainlink để giành vị trí thứ 10 về vốn hóa thị trường. 

Chỉ tính tháng qua, THETA tạo cú đột phá khi tăng giá gần gấp ba lần. Tại thời điểm viết bài, THETA đã vượt qua Litecoin để đạt được vị trí số 9 và đang giao dịch quanh mức 12.50 USD.

Còn tin buồn là dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với nền tảng phát trực tuyến P2P. Theta Network đã đối mặt với sự thất hứa trong tuần này. Vào ngày 24/03, các nhà phát triển đã thông báo rằng phải trì hoãn việc ra mắt mainnet ​​của Theta 3.0.

Mặc dù ban đầu, nhà phát triển Theta Network đã lên kế hoạch vào ngày 21/03/2021. Tuy nhiên, họ phải lùi ngày ra mắt thêm vài tháng, tức ngày 30 tháng 6 năm 2021. Theo đội ngũ, việc hoãn lại sẽ cho phép mạng áp dụng các bước hoàn thiện trước khi ra mắt. 

 Cám ơn quý độc giả đã ủng hộ bản tin. Chúng tôi sẽ gặp bạn vào tuần tới trong bản tin cập nhật thị trường của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now