Bloomberg: Bitcoin ngày càng giống vàng, có thể chạm 100.000 USD vào năm 2025

Share Article
Tóm lại
  • Giá Bitcoin đã tăng trong giai đoạn 4 năm từ 1.000 USD của năm 2013 lên 10.000 USD năm 2017

  • Giá của Bitcoin giờ đây đang trên đà tiến tới cột mốc 100.000 USD vào năm 2025

  • Bitcoin cũng như vàng đang chứng kiến gia tăng về nhu cầu, do biến động của thị trường chứng khoán

Khi thị trường chứng khoán tiếp tục biến động, các nhà đầu tư đang tiếp cận Bitcoin theo cách tương tự với các tài sản như vàng, theo một báo cáo của Bloomberg. Dựa trên các xu hướng lịch sử, giá của Bitcoin giờ đây đang trên đà tiến tới cột mốc 100.000 USD vào năm 2025.Báo cáo triển vọng tiền điện tử của Bloomberg cho thấy, Bitcoin có khả năng được hưởng lợi từ một thị trường chứng khoán ngày càng biến động và được xem như một nơi lưu trữ giá trị, giống như các kim loại quý.

“Trong 1 năm, giá cổ phiếu Mỹ đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất từ ​​trước đến nay so với GDP. Dựa trên mức vốn hóa thị trường cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, sẽ là điều hợp lý khi mong đợi hầu hết các tài sản ngày càng chịu sự biến động của thị trường chứng khoán.”

Báo cáo cho biết, giá Bitcoin mà đã tăng trong giai đoạn 4 năm từ 1.000 USD của năm 2013 lên 10.000 USD năm 2017 có thể chạm đến cột mốc 100.000 USD vào năm 2025. Điều đó có nghĩa là Bitcoin có thể đạt đỉnh cao 14.000 USD của năm 2019 sớm nhất vào trong năm nay. Theo Bloomberg, các chỉ số nhu cầu rất tích cực.Các chỉ báo về nhu cầu đối với Bitcoin vẫn rất tích cực. Theo Bloomberg

Nhu cầu nắm giữ vàng ngày càng tăng

Mike McGlon, chiến lược gia cao cấp tại Bloomberg Intelligence cho rằng, Bitcoin cũng như vàng đang chứng kiến gia tăng về nhu cầu, do biến động của thị trường chứng khoán ngày càng lớn. Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale đang nắm giữ một số lượng 500.000 BTC. Một con số cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên khung thời gian dài nhất trên 10.000 USD và giá trung bình hàng năm cao nhất năm 2020 ở vào khoảng 9.200 USD USD của đầu quý 4 cho thấy xu hướng đánh giá cao Bitcoin vẫn tiếp tục, đặc biệt so với toàn thị trường coin nói chung. Nền tảng nguồn cung giới hạn trong một môi trường vĩ mô thuận lợi so với số lượng không giới hạn của các tài sản tiền điện tử giúp duy trì sự thể hiện vượt trội của Bitcoin.

Blomberg nhận định, với vốn hóa chưa đến 200 tỷ USD, thị trường Bitcoin quá nhỏ cho những tổ chức lớn, bao gồm các ngân hàng trung ương để bổ sung BTC vào phần nắm giữ của mình. Nhưng nếu vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng thì nó ngày càng giống như một phiên bản số của vàng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now