BitMEX kết thúc chương trình xác thực người sử dụng sớm hơn so với dự kiến

Share Article

Chương trình xác thực KYC của BitMEX đã kết thúc. Những tài khoản chưa được xác thực không thể truy cập và đóng bất kỳ vị thế mở nào có liên quan. BitMEX đã công bố kết thúc chương trình xác thực người sử dụng được thực hiện với nhịp độ khẩn trương vào ngày hôm nay (4/12). Nền tảng này đòi hỏi người sử dụng cập nhật xác thực KYC của mình theo sau những vấn đề pháp lý mà sàn này đang đối mặt. 

“Thời hạn của chương trình xác thực người sử dụng của chúng tôi đã hết. Tất cả người sử dụng BitMEX giờ đây cần xác thực để ký gửi, giao dịch và điều chỉnh các vị thể mở, hoặc là rút tiền của mình. Chúng tôi cảm ơn người sử dụng đã hỗ trợ cho chương trình quan trọng này.”Các vị thế sẽ tự động bị đóng đối với những tài khoản chưa được xác thực. Và người sử dụng sẽ không còn có thể truy cập vào chúng. Tuy nhiên, số lượng những tài khoản chưa được xác thực tương đối nhỏ. Khi hầu hết người sử dụng đã cung cấp các chi tiết KYC theo như yêu cầu. 

BitMEX buộc phải thực hiện KYC đối với người sử dụng

Kể từ 15/9/2020, những tài khoản mới phải đăng ký hoàn thiện xác thực ID. 

Thời hạn để hoàn thành quá trình xác thực này ban đầu được đặt ra là ngày 12/2/2021. Nhưng BitMEX buộc phải điều chỉnh lịch trình này. Quyết định này là kết quả của một vài trường hợp liên quan đến tuân thủ đã đệ đơn kiện sàn giao dịch

BitMEX vẫn thường nhắc nhở người sử dụng về thời hạn, mà thường thu hút sự phản đối từ khách hàng. 

BitMEX đã hợp tác với Eventus Systems để thúc đẩy sự tuân thủ về AML và KYC của mình. Mối quan hệ này cho thấy Eventus đang hỗ trợ sàn này trong việc giám sát các giao dịch trền tảng này. Tuy nhiên, động thái này dường như còn quá ít ỏi, quá muộn, khi hàng loạt người sử dụng đã từ bỏ sàn giao dịch. 

Bất chấp những hành động này, BitMEX tiếp tục đối mặt với nhiều giám sát chặt chẽ. Sàn giao dịch này hiện nay đang vướng mắc vào nhiều vụ kiện tụng. Đáng chú ý nhất là liên quan đến các cơ quan quản lý tại Mỹ. 

BitMEX vẫn chưa thoát khỏi vận đen

Những rắc rối của BitMEX xuất hiện từ đầu năm, sau khi sàn này gặp trục trặc tạm ngừng hoạt động trong đợt đổ vỡ của thị trường giữa tháng 3. Nhưng mọi thứ tồi tệ nhất mới chỉ bắt đầuu khi CFTC của Mỹ và Ủy ban tư  pháp nước này đưa ra những cáo buộc vào tháng 10. 

Diễn biến này được theo sau bởi 2 vụ kiện từ nhiều cá nhân khác được đại diện bởi cùng một luật sư Pavel Pogodin của công ty luật Consensus Law. 

Những cáo buộc chống lại BitMEX bao gồm: kiếm tiền bất hợp pháp, rửa tiền và thao túng thị trường. Các thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của sàn, bao gồm CEO Arthur Hayes vẫn đang phải đối mặt với những cáo buộc này. 

Alexander Höptner, CEO của Börse Stuttgart và Euwax vừa mới được lựa chọn trở thành CEO sau khi Hayes rời khỏi vị trí này. 

Ủy viên SEC, Hester Peirc cho biết, những hành động chống lại BitMEX là một dấu hiệu từ các nhà quản lý. Thực tế, SEC đã thúc đẩy sự giám sát thị trường tiền điện tử vào năm 2020. Cả Telegram và KIK đã phải phải từ bỏ liên doanh tiền điện tử của mình trước sức ép từ các cơ quan quản lý. 

Mỹ hiện nay đang phải vật lộn tìm cách quản lý tiền điện tử. Trong khi đó, Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Rahul Nambiampurath is an India-based Digital Marketer who got attracted to Bitcoin and the blockchain in 2014. Ever since, he's been an active member of the community. He has a Masters degree in Finance. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now