Bitcoin Vault và cái kết buồn được báo trước

Share Article

Thật đáng buồn là chưa có một cơ chế nào để sàn lọc sự xuất hiện và “exit” của những dự án lừa đảo đa cấp ở Việt Nam.Những dự án như Myaladdinz, hay MiningCity vẫn liên tục xuất hiện không thiếu năm nào và khiến cho nhiều người mất tiền. Nhưng bên cạnh đó, ngày càng khiến cho cộng đồng đầu tư tiền điện tử Việt Nam mang danh của lừa đảo và đa cấp.

Khi giá Bitcoin Vault sụt giảm, kỳ lạ là họ vẫn giữ vững “niềm tin”

Nếu bạn kiểm tra mã nguồn của dự án Bitcoin Vault trên Github, sẽ thấy nó bị bỏ hoang và rất lâu rồi không được cập nhật. Cũng chỉ có duy nhất hai tài khoản chăm lo cho “nền tảng công nghệ” này. Lý do rất dễ hiểu, họ không kiếm tiền bằng phát triển giá trị công nghệ, họ kiếm tiền bằng mô hình đa cấp.Mô hình giá này không hề mới đối với những đồng tiền điện tử MLM (hoạt động dạng đa cấp). Nó khiến cho những nhà đầu tư lâu năm trong thị trường nhớ đến “huyền thoại” Bitcoinnect. Và rồi sẽ chẳng còn ai muốn nhắc tới tên nó nữa.

Tuy nhiên, các leader của dự án vẫn cố giữ “niềm hy vọng” cho tuyến dưới của mình bằng những lập luận của riêng mình. Và họ vẫn kỳ vọng giá sẽ bức phá.

Làn sóng bán tháo gói đào trong cộng đồng Mining City

Cách đây một tháng, chúng tôi có đăng bài lý giải vì sao Bitcoin Vault tăng 10 lần chỉ trong vòng 2 tháng, và chỉ rõ hoạt động thanh khoản yếu ớt cũng như cảnh bảo sự thổi phồng của mô hình kim tự tháp. Và cho đến hiện tại:

  • Rất nhiều những “nhà đầu tư ngây ngơ” đến sau đang muốn bán tháo các “gói đào” của họ.
  • Họ chấp nhận bán lỗ đến 50% hoặc hơn. Có thể điều này sẽ còn tệ hơn nữa.

Biết rồi, khổ lắm, nói mãi….mà vẫn vậy

Có hai tư duy đối với những người tham gia các dự án kiểu này:

  • Biết là mô hình lấy tiền người sau trả cho người trước, nhưng vẫn tham gia. Đây là thường số ít, tuy nhiên chưa chắc đã có lãi.
  • Bị mù quáng bởi những lời lẽ hoa mỹ về viễn cảnh của lợi nhuận. Quyết định tham gia và nhiệt tình giới thiệu. Đây thường là số đông và bị mất tiền.

Gần đây, chính phủ Việt Nam bắt đầu có những động thái pháp lý liên quan đến mô hình đa cấp. Nếu không, có lẽ những câu chuyện lừa đảo “thành công” sẽ không bao giờ kết thúc!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now