Một thảm sát vị thế bán của cặp giao dịch XBT/USD trên sàn BitMEX đã diễn ra, với 19,4 triệu USD đã được thanh khoản trong 24 giờ qua. Đó cũng là lúc giá Bitcoin (BTC) vượt lên trên ngưỡng 9.000 USD.

19,4 triệu USD vị thế bán của Bitcoin đã được thanh khoản trên BitMEX

Dữ liệu từ CryptoMeter.io cho thấy, một số lượng vị thế bán của Bitcoin có giá trị tương đương 19,4 triệu USD đã được thanh khoản so với 4,49 triệu USD của vị thế mua.

Hồi phục giá 3% trong 24 giờ qua của Bitcoin dường như khiến cho các nhà giao dịch bán trên sàn BitMEX bất ngờ. Đồng tiền điện tử đứng đầu thị trường về tổng số vốn hóa đã cố gắng để đi tới cột mốc 10.000 USD một lần nữa.

Chính vì vậy, đóng cửa các vị thế bán đã diễn ra nhanh chóng và 15 triệu USD đã được thanh khoản ngay lập tức, theo như thông tin của nền tảng phân tích thị trường tiền điện tử Coinalyze.

Theo Coinalyze

Hơn 1,3 tỷ USD khi giá Bitcoin giảm xuống 8.600 USD vào đầu tháng 5

Lần thanh khoản ồ ạt gần đây nhất xảy ra khi giá Bitcoin sụt giảm. Vào đầu tháng 5, giá BTC đã giảm xuống tới 8.600 USD và khi đó hơn 1,3 tỷ USD đã bị buộc phải thanh khoản trên khắp các sàn giao dịch tương lai của tiền điện tử.

Bitcoin đang trong tiến trình phá vỡ mô hình giảm dần được hình thành từ giữa tháng 5. Giá của đồng coin hàng đầu thị trường này hiện nay đang tăng hơn 27% kể từ đầu năm.