Bitcoin tạo một thanh nến Doji, chỉ báo cho tín hiệu quan trọng

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin tạo một thanh nến Doji

  • Dự đoán biến động ngắn hạn

  • Biểu đồ ngắn hạn có xu hướng tăng

Giá Bitcoin đã cố gắng đột phát vào ngày 23 tháng 3 nhưng kết quả là tạo ra thanh nến Doji tăng giá. Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo đa phần dự đoán giá sẽ giảm trong thời gian tới.Trong lần phân tích này, giá Bitcoin kể từ lúc thiết lập thanh nến Doji có thể biến động giảm giá trong dài hạn. Mặc dù giá Bitcoin hiện tại đã khả quan hơn nhưng chỉ báo kỹ thuật lại cho tín hiệu giảm.

Bitcoin tạo một thanh nến Doji

Ngày hôm qua, Bitcoin cố gắng bứt phá ở mức 56,000 USD và nhanh chóng sụt giảm. Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến giá đóng của nến không có nhiều khoảng cách với giá mở đầu ngày. Nói cách khác, một thanh nến Doji tăng không đáng kể ngày 23/03.Hiện giá BTC đang giao dịch quanh mức Fibo thoái lui 0.5 trùng với mức 52,500 USD. Trước đó, vùng hỗ trợ mạnh dài hạn là mức 50,250 USD. Dưới mức này một khoảng là vùng hỗ trợ nằm ngang 50,135 USD trùng mức Fibo 0.618.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu có dấu hiệu giảm giá. Chỉ báo MACD đã xuống dưới mức 0 thể hiện xu hướng giảm. Chỉ báo dao động Stochastic có dấu hiệu chuẩn bị cho việc tạo ra một giao cắt trong xu hướng giảm giá.

Nhưng ngược lại, chỉ số RSI lại vừa trên 50 một chút, một mức trung bình cho động thái của một đợt tăng giá. Tuy nhiên, RSI đang hoạt động ngay phạm vi trung bình.

Nếu bạn xem qua những bài viết chia sẻ kiến thức của BeInCrypto. Trong quá khứ, chỉ báo RSI đã tăng ở mức này khi giá Bitcoin trong chu kỳ thị trường uptrend.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Dự đoán biến động ngắn hạn

Biểu đồ khung thơi gian 6 giờ cho thấy rằng từ phiên tăng của ngày 23/03 tao một tam giác giảm. Cạnh tam giác được phát thảo từ mức ATH và cạnh còn lại là đường hỗ trợ dài hạn. Đây thường được xem là một mô hình giảm giá. 

Kể từ đợt giảm mạnh ngày 21/03 khiến giá Bitcoin có khoảng cách đáng kể đối với đường kháng cự. Và đường kháng cự này là đường kháng cự chéo giảm dần.

Bởi vì, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Do đó, một viễn cảnh có khả năng xảy ra nhất là giá Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ 52,500 USD hoặc 50,250 USD được nêu trước đó.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Biểu đồ ngắn hạn có xu hướng tăng

Đầu tiên, biểu đồ cho thấy chỉ báo MACD chỉ ra rằng xu hướng khả năng xảy ra sự tăng trưởng. Điều này dự kiến ​​sẽ dịch chuyển giá đến đường kháng cự giảm dần. 

Thứ hai, các thanh nến cho thấy một độ lệch dưới mức thấp trước đó. Điều này thường dẫn đến một động thái đi lên. 

Do đó, một động thái đi lên đối với đường kháng cự đang được kỳ vọng trong ngắn hạn.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Phần kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng dần về phía đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn. Tuy nhiên, có thể trong xu hướng dịch chuyển dài hạn, nó sẽ  sụt giảm và tạo mức thấp hơn quanh mức hỗ trợ 52,500 USD hoặc  50,250 USD.

Nếu như có một xung lực đủ mạnh đẩy giá Bitcoin đột phá đường kháng cự chéo. Thì Bitcoin có khả năng tiếp tục tăng trưởng để vượt mức cao nhất trước đó.

Để xem qua phân tích kỹ thuật về Bitcoin trong cuối tháng 03/2021, hãy nhấp vào đây.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Valdrin is a cryptocurrency enthusiast and financial trader. After obtaining a masters degree in Financial Markets at the Barcelona Graduate School of Economics he began working at the Ministry of Economic Development in his native country of Kosovo. In 2019, he decided to focus full-time on cryptocurrencies and trading.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now