Bitcoin tăng trưởng ấn tượng, duy trì giá trên 13.000 USD và giành lại trên 60% thị phần

Share Article
Tóm lại
  • Sau khi vượt lên trên 13.000 USD vào tối thứ 4 tuần qua, BTC vẫn duy trì được mức giá này đến nay

  • Giá BTC tăng cũng giúp đồng tiền dẫn đầu này giành lại hơn 60% tổng vốn hóa thị trường

  • Tăng trưởng mới của Bitcoin cũng cho thấy phân ly lớn nhất khỏi thị trường chứng khoán kể từ tháng 7

Bitcoin đã cho thấy những tăng trưởng ấn tượng trong tuần qua, vượt qua 13.000 USD và giữ vững cho đến tuần này. Các yếu tố nền tảng trên chuỗi vẫn còn mạnh, và dường như đang phân ly khỏi các xu hướng của thị trường tài chính truyền thống.Theo báo cáo mới nhất của Glassnode, Bitcoin đã có được mức tăng trưởng ấn tượng trong tuần qua, khởi đầu tuần tại 11.450 USD và kết thúc tại 13.020 USD. Sau khi vượt lên trên 13.000 USD vào tối thứ 4 tuần qua, BTC vẫn duy trì được hỗ trợ tại mức giá này. Thỉnh thoảng, BTC có trượt xuống khu vực  12.000 USD nhưng nhanh chóng tăng trở lại.

Theo Glassnode

Các yếu tố trên chuỗi của Bitcoin cũng tăng theo giá của BTC. Chỉ số GNI tăng 5 điểm, lên tới mức 66 điểm từ 61 điểm của tuần trước đó. Chỉ số này tăng là do đóng góp từ các chỉ số phụ sức khỏe mạng lưới và thanh khoản. Trong khi đó, chỉ số phụ cảm nhận giảm nhẹ.Theo Glassnode

 Altcoin thể hiện kém hơn BTC

Với sự thể hiện xuất sắc của BTC, các altcoin hàng đầu lại tỏ ra khá kém cỏi, không một đồng altcoin nào vượt qua được mức độ tăng trưởng của Bitcoin.

Theo Glassnode

Thể hiện tốt nhất trong top 10 altcoin hàng đầu là LINK, chỉ giảm 1,2% so với BTC. Trong khi đó, BNB mất đi 13,6% so với Bitcoin, là đồng altcoin hàng đầu duy nhất cũng giảm giá trị USD trong tuần qua.

Trong cặp giao dịch với USD, BNB mất đi 1,7% giá trị trong tuần qua. Trong khi đó, tất cả những altcoin khác trong top 10 lại ghi nhận tăng trưởng, cho dù là có thể hiện kém hơn BTC.

Theo Glassnode

LINK tăng 12,3% giá trị trong giao dịch với USD, trong khi ETH có thêm 8% giá trị. Tăng trưởng của BTC dường như đã thổi động lực vào phần còn lại của thị trường, giúp đạt mức tăng trưởng 7,9%. Giá BTC tăng cũng giúp đồng tiền dẫn đầu này giành lại hơn 60% tổng vốn hóa thị trường.

Dấu hiệu phân ly khỏi thị trường truyền thống

Đợt đi lên của Bitcoin trong tuần qua cũng diễn ra đồng thời với tăng trưởng của giá cổ phiếu. Trong khi, chứng khoán chỉ tăng nhẹ thì giá BTC tăng khá mạnh. Đây là sự phân ly lớn nhất khỏi thị trường chứng khoán của Bitcoin kể từ tháng 7 năm nay.

Theo Glassnode
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia