Lượng BTC rời khỏi sàn cao kỷ lục, liệu một đợt tăng trưởng mới sẽ lại bắt đầu?

Share Article
Tóm lại
  • Lượng BTC rời khỏi sàn cao kỷ lục

  • Tín hiệu từ phân tích kỹ thuật giá Bitcoin vẫn tích cực

Nhiều tuần nay, giá Bitcoin quanh quẩn vùng 50,000 ~ 60,000 đô la mà vẫn chưa có một động thái bức phá về phía nào. Gần đây nhất, chúng ta chứng kiến lượng Bitcoin lớn tiếp tục rời khỏi sàn. Ngoài ra, tín hiệu phân tích kỹ thuật Bitcoin gần đây cũng rất tích cực.Lượng BTC rời khỏi sàn cao kỷ lục

Theo số liệu của CryptoQuant, biểu đồ đường màu đỏ cho thấy lượng Bitcoin được các sàn nắm giữ.

Lượng BTC đang được các sàn nắm giữ. Nguồn: CryptoQuant.

Kể từ tháng 5.2020 đến nay, lượng Bitcoin rời khỏi sàn không ngừng nghỉ. Khiến cho số lượng BTC trên sàn ít dần đi. Và càng về những tháng đầu năm 2021 này, thì đường màu đỏ hoàn toàn là một đường đi xuống. Đặc biệt vào tuần đầu tháng 4.2021 này, xuất hiện sự sụt giảm rất sâu lượng Bitcoin trên sàn.  • Bitcoin ra khỏi sàn nhiều như vậy thì đi đâu. Đi vào các ví cá nhân riêng lẻ hoặc ví cá mập để HODL lâu dài. Nghĩa là người ta không sẵn sàng bán nhiều nữa. Áp lực bán giảm đi.
  • Đồng thời, ít Bitcoin trên sàn hơn nghĩa là tăng thêm sự khan hiếm cho lượng Bitcoin có thể thanh khoản ngay. Một tín hiệu rất tích cực cho giá trong thời gian tới.
Biểu đồ so sánh giá Bitcoin và lượng Bitcoin ra/vào các sàn giao dịch.
  • Biểu đồ trên cho thấy lượng Bitcoin inflow (vào) và outflow (ra) các sàn giao dịch. Như bạn thấy, các cột đỏ âm (outflow) luôn dài hơn và cứ mỗi lần như thế giá Bitcoin lại sắp tăng thêm một nhịp nữa.
  • Gần đây nhất, tức tuần đầu tháng 4.2021. Chúng ta chứng kiến một cột đỏ âm (outflow) sâu nhất kể từ tháng 5.2020 cho đến nay. Liệu rằng, Bitcoin sẽ không còn quẩn quanh vùng 50~60k mà sắp tăng thêm nhịp nữa.

Tín hiệu từ phân tích kỹ thuật giá Bitcoin vẫn tích cực

Nếu quan sát biến động của giá Bitcoin trong biểu đồ D1. Chúng ta thấy Bitcoin biến động dần hình thành mô hình tam giác tăng.

Phân tích giá Bitcoin cho thấy mô hình tam giác tăng.

Mô hình tam giác tăng là một mô hình tiếp diễn xu hướng. Chúng ta thấy nhiều lần Bitcoin quay đầu giảm từ đỉnh (60,000 ~ 61,000). Nhưng cứ mỗi lần quay đầu giảm thì Bitcoin lại hình thành giá đáy cao hơn. Chứng tỏ nhu cầu “bắt đáy” rất tốt.

Bên cạnh đó, như BeinCrypto đã đưa tin. Nhu cầu mua USDT trên các sàn vẫn còn cao khiến giá USDT/vnd tăng mạnh. Thị trường Việt nam hoàn toàn có thể làm mẫu thử đại diện cho nhu cầu mua Bitcoin của số đông thị trường.

Chỉ có một tín hiệu xấu trong phân tích kỹ thuật đáng để ý lúc này. Đó là tín hiệu phân kỳ trong khung 3D và histogram của MACD-H đã âm. Thế nên, mức giá target nếu Bitcoin tiếp tục tăng sẽ khoảng 70,000 đến cao nhất là 80,000 đô la.

Bạn nghĩ sao về những phân tích trên, hãy cho ý kiến trong nhóm Telegram thảo luận của BeinCrypto nhé!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now