Bitcoin lọt mắt xanh nhiều trang báo chính thống, nên mừng hay lo?

Share Article
Tóm lại
  • Báo chính thống gây nhiễu thông tin vào mùa xuân năm 2020

  • Thị trường uptrend hiện tại cũng được báo chính thống săn đón

Trong lúc thị trường Bitcoin đang uptrend khiến nhiều tờ báo chính thống Việt Nam tốn nhiều giấy mực. Sự ưu ái quá mức của những tờ báo này có khiến thông tin về Bitcoin bị nhiễu loạn.Hiện tại, giá Bitcoin đang được giao dịch tại mức 19,350 USD và cao gấp 2,5 lần so với đầu năm. Chính vì thị trường Bitcoin tăng mạnh mà nhiều phương tiện thông tin chuyển hướng quan tâm nhiều.

Báo chính thống gây nhiễu thông tin vào mùa xuân năm 2020

Khi tìm kiếm trên trang mạng với từ khóa “Bitcoin” vào giai đoạn 4 tháng đầu năm. Chúng ta không khỏi bất ngờ khi tiền điện tử chưa được phổ biến tại Việt Nam. Nhưng nhiều trang báo có tên tuổi lại quan tâm và cập nhật thông tin.Đáng chú ý, thời điểm khủng hoảng của Bitcoin vào tháng 3/2020 được nhiều báo phóng đại, nói quá. Nội dung được soạn đa phần theo hướng tiêu cực về giá trị thực của Bitcoin.

Và kết quả, thị trường lúc bấy giờ bị ảnh hưởng bởi tâm lý sợ hãi cực độ. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng chấp nhận cắt lỗ. Tuy nhiên cũng từ thời điểm này, giá Bitcoin bắt đầu giai đoạn tăng trưởng thần tốc khiến họ hối tiếc.

Thị trường uptrend hiện tại cũng được báo chính thống săn đón

Hiện tại, chúng ta không khó nhìn thấy những thông tin về động thái tăng mạnh của Bitcoin. Mới đây, nhiều trang báo lớn đưa tin như “Giới nhà giàu đổ xô mua Bitcoin”. Hoặc là “Giới giàu đua nhau đầu tư Bitcoin vì sợ “bỏ lỡ cơ hội””

Về nội dung, những ý chính trong các tờ báo này đa phần tạo sự tò mò và mang tính chủ quan nhiều. Điều này vô tình tạo nên tâm lý đám đông và kích thích sự tham lam của nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Vì vậy, thông tin về thị trường Bitcoin ngày càng bị nhiễu loạn thậm chí gián tiếp ảnh hưởng giá Bitcoin. Ngoài ra, nhiều tay ngang bắt đầu nhảy vào mảng đầu tư hy vọng “đổi đời” khi không có hiểu biết.

Qua đó, BeInCrypto hy vọng cộng đồng nhà đầu tư cần thận trọng hơn. Hãy lọc chọn thông tin chính xác và chuyên môn và đừng chạy theo đám đông hay thị trường.

Để biết những phân tích Bitcoin mới nhất của BeInCrypto , hãy nhấp vào đây !

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now