Bitcoin Dominance giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục của hai năm liền

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin Dominance đã không phục hồi từ trendline hỗ trợ

  • Dòng vốn Altcoin chủ yếu đổ về XRP, ETH và BNB

  • Bitcoin Dominance giảm nhưng giá Bitcoin vẫn tăng

Mỗi lần Bitcoin Dominance (tức tỷ trọng của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường) giảm mạnh, người ta sẽ ngay tới Altcoin Season. Lần sụt giảm này có phần đặc biệt hơn. Đó là vì Bitcoin Dominance đã quay lại mức 56% của chính thời điểm này 2 năm về trước.



Bitcoin Dominance đã không phục hồi từ trendline hỗ trợ

Một trong những phương cách nhiều traders phân tích hay dùng. Đó là dựa vào biến động của Bitcoin Dominance để xác định dòng vốn đang luân chuyển về đâu.

Dự đoán về việc Bitcoin Dominance sẽ phục hồi từ trendline chéo đã không xảy ra.

Thế nên mỗi lần Bitcoin Dominance chạm hỗ trợ, là lúc các traders cần dè chừng với giá của các Altcoin.



  • Tuy nhiên lần này, BTC.D không chỉ phá vỡ hỗ trợ của trendline chéo. Mà thậm chí còn phá vỡ cả mức hỗ trợ của cả hai năm 2020-2021 ở 57%. Và chạm mức 56%.
  • Nếu sức mạnh dòng vốn này được duy trì, thì khả năng BTC.D chạm mức hỗ trợ của 2018-219 ở 52~53% là rất cao. Nghĩa là khi đó, giá Bitcoin có thể không tăng nữa nhưng một số Altcoin sẽ vẫn tiếp tục màn hình diễn của mình trong khoảng một tuần tới.

Dòng vốn Altcoin chủ yếu đổ về XRP, ETH và BNB

Bitcoin Dominance giảm sâu nhưng Altcoin tăng không đồng đều. Chủ yếu dành cho XRP, ETH và BNB. Nguồn: Coin360

Quan sát bảng phân bố trên. Cho đến hôm nay, BTC.D đã thiết lập mức đáy mới. Nhưng rõ ràng nhiều Altcoin có tăng nhưng không còn bức phá mạnh như thời điểm trước nữa. Mà phần lớn dòng vốn chảy về XRP, ETH và BNB. Đặc biệt phải kể đến BNB. Như bạn thấy, XRP trở lại mốc hơn 1 đô đầy ngoạn mục. ETH thì vượt hẳn 2,100 đô. Còn BNB thì đã hơn 480 đô.

Bitcoin Dominance giảm nhưng giá Bitcoin vẫn tăng

Chúng ta đang trải qua một uptrend rực rỡ chưa từng có của thị trường Crypto. Có nhiều đặc tính khác biệt khiến cho chúng ta không có nhiều kinh nghiệm của lịch sử để đưa ra dự đoán gần đúng nhất.

  • Một điều đáng nói ở đây, là đang khi BTC.D giảm thì giá Bitcoin vẫn tăng nhẹ gần 2%. Nên đây không phải dòng vốn luân chuyển từ BTC sang Altcoin. Mà thực ra, dòng vốn vẫn đang bơm vào thị trường. Có điều giá Altcoin đang được đẩy tăng mạnh hơn giá Bitcoin mà thôi.
  • Có thể thấy, các nhà đầu tư tổ chức thì mua Bitcoin, ETH. Còn các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì đổ vốn mua Altcoin Mid Cap, Low Cap. Sức mua vẫn còn, như bạn thấy vốn hóa thị trường hôm nay không hề giảm. Nhưng chính vì sự khác biệt trong đối tượng đầu tư nên mới có sự chênh lệnh dòng vốn như vậy.

Ở đây, chúng ta có một tín hiệu cần để ý. Đó là nếu xu hướng tiếp diễn, thì mức BTC.D ở 52~53% là mức phải dè chừng. Bạn nghĩ sao, hãy chia sẻ ý kiến trong nhóm Telegram của chúng tôi!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now