Bitcoin đang tiến vào vùng kháng cự mạnh của năm 2021

Share Article

Hôm nay giá Bitcoin tiếp tục duy trì trên 57,000 USD và đang tiến vào vùng kháng cự mạnh của năm 2021. Sau đây là một vài dấu hiệu cần lưu ý.

Được tài trợ

Được tài trợ

Khả năng sẽ xuất hiện râu nến bất lợi cho giao dịch đòn bẩy

Quan sát biểu đồ giá Bitcoin theo khung tuần, chúng ta thấy như sau:

Giá Bitcoin khung thời gian tuần.
  • Toàn bộ quá trình phục hồi từ vùng hỗ trợ mạnh năm 2021 (khoảng 28,000 USD) cho đến 57,000 USD có thể xem là một sóng zig-zag hoàn chỉnh. Điểm kết thúc của sóng zig-zag này vừa đúng với vùng kháng cự của năm 2021.
  • Khoảng giá từ trên 57,000 USD đến đỉnh cũ là 64,000 USD là vùng kháng cự cực kỳ nhạy cảm. Sự xung đột giữa kỳ vọng tăng và giảm sẽ là mạnh mẽ nhất. Theo kinh nghiệm quá khứ, những vùng giá này thường xuất hiện những râu nến bất lợi cho các Day Traders, nhất là đối với những ai giao dịch sử dụng đòn bẩy.

Dẫu vậy, không thể phủ nhận Bitcoin đang tiến vào thời điểm lịch sử của nó. Một mức ATH mới có thể khiến bùng nổ một đợt nhà đầu tư mới nhảy vào thị trường, giống như cách mà Bitcoin đã thể hiện khi lần đầu vượt 20,000 USD.

Được tài trợ

Được tài trợ

Xuất hiện tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI

Thử thu nhỏ biến động, quan sát giá Bitcoin trong khung 12h, chúng ta thấy như sau:

Giá Bitcoin khung thời gian 12h.
  • Giá Bitcoin trong khung giờ nhỏ hơn đang cho thấy chạm ngưỡng đường trendline kháng cự chéo. Và đến thời điểm bài viết, giá dù đạt trên 57,000 USD nhưng vẫn chưa vượt được trendline này.
  • Tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI (thông số 14 chu kỳ) cũng đã xuất hiện. Giá Bitcoin cứ từ từ cao dần lên, nhưng chỉ báo RSI đang thấp dần. Đây thường là tín hiệu của sự điều chỉnh.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Hướng dẫn RSI #06: Tín hiệu phân kỳ RSI” để hiểu bản chất của tín hiệu này và kế hoạch giao dịch với tín hiệu phân kỳ này như thế nào?

Trạng thái thị trường từ “tham lam cực độ” giảm xuống còn “tham lam”

Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có sự thay đổi trong chỉ số Crypto Fear & Greed Index.

Trong một bài viết ngày hôm qua, chúng tôi ghi nhận chỉ số này ở mức “cực kỳ tham lam”, đạt 79 điểm. Đến hôm nay, dù giá Bitcoin có tặng nhẹ so với hôm qua nhưng chỉ số này giảm còn 70 điểm. Tức trạng thái thị trường từ “tham lam cực độ” giảm xuống còn “tham lam”.

Bạn nghĩ sao về giá Bitcoin trong giai đoạn nhạy cảm này, hãy chia sẻ quan điểm trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Là một nhà báo về tiền mã hóa trong năm năm qua. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án lớn nhỏ, nên tôi không chỉ hiểu bản chất công nghệ mà còn nắm vững xu hướng đầu tư. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng là nhà giao dịch từ những buổi đầu của tiền mã hóa và có được những thành công nhất định. Quan điểm của tôi về đầu tư là "Bạn càng hiểu rõ bản chất và tác động của thông tin, thì rủi ro đầu tư càng giảm".

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!