Bitcoin có cơ hội giành lại đỉnh cao của năm dựa theo mối tương quan với vàng

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin và vàng có mối tương quan tích cực kể từ giữa tháng 3 năm nay

  • Kim loại quý này có thể dễ dàng giành lại cột mốc 2.000 USD vào cuối năm nay

  • BTC có thể theo sau vàng và giành lại đỉnh cao của năm tại 12.500 USD

Bitcoin đang hướng tới lấy lại xu hướng đi lên tới ngưỡng 12.500 USD, dựa trên mối tương quan với đối thủ truyền thống là vàng. Mối tương quan tích cực giữa 2 tài sản này được bắt đầu từ giữa tháng 3, khi cả BTC và vàng đều cùng nhau lao dốc.Cả Bitcoin và vàng đều cùng nắm bắt tín hiệu xu hướng từ cùng một nhóm yếu tố cơ bản: các chính sách của các ngân hàng trung ương toàn cầu trong việc ứng phó với đại dịch coronavirus.

Diễn biến tương quan giữa Bitcoin với vàng. Theo goldprice

Đó là các chính sách về duy trì lãi suất cực thấp, mở rộng thâm hụt tài chính, chương trình mua trái phiếu không giới hạn và chính sách một đồng USD yếu. Những chính sách này làm cho các tài sản trú ẩn khác ngoài Bitcoin và vàng mang lại lợi ích ít ỏi cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư không còn cách nào khác là  phải tìm đến những tài sản rủi ro hơn với hy vọng có được lợi nhuận tốt hơn.Hôm thứ 3, Kelvin Tay của công ty quản lý tài sản UBS Global đưa ra nhận định về một kịch bản giá tăng cho vàng. Người đứng đầu bộ phận đầu tư của UBS Global cho rằng, kim loại quý này có thể dễ dàng giành lại cột mốc 2.000 USD vào cuối năm nay.

“Trong tình hình không chắc chắn của cuộc bầu cử tại Mỹ và dịch Covid-19 thì vàng là một nơi trú ẩn rất tốt. Những yếu kém gần đây là một điểm gia nhập thị trường tuyệt vời cho các nhà đầu tư.”

Bitcoin có cơ hội giành lại đỉnh cao của năm

Nếu mối tương quan tích cực này vẫn còn được duy trì thì Bitcoin sẽ theo sau vàng và đi lên. Điều này được thấy rõ trong hành động giá của BTC. Đó là 10 ngày sau khi vàng thiết lập đỉnh cao mọi thời gian thì đồng coin hàng đầu này cũng chạm mức cao của năm tại 12.500 USD.

Bitcoin có thể theo sau vàng giành lại đỉnh cao của năm. Theo Trader_Johnni

Tuy nhiên, cũng có những hoài nghi khi cho rằng Bitcoin sẽ sớm phân ly khỏi các thị trường truyền thống như vàng, chứng khoán… Nguyên nhân là do mức độ chấp nhận rộng rãi đối với loại tiền điện tử này thay vì được nhìn nhận như 1 loại tài sản trú ẩn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now