Bitcoin đã có thể duy trì xu hướng đi lên của mình trong vài ngày qua, và đã có lúc vượt lên trên ngưỡng 11.000 USD lần đầu tiên trong 2 tuần.

Theo thông tin từ Bloomberg, Bitcoin đã cho thấy tín hiệu mua rõ ràng lần đầu tiên kể từ khi dịch corona bùng phát vào tháng 3. Các chỉ dấu khác cũng cho thấy Bitcoin có thể đạt đến mức cao hàng năm mới, nếu nó có thể vượt lên trên ngưỡng 12.000 USD.

Nigel Green, giám đốc điều hành và là sáng lập của deVere Croup cũng có nhận định tương tự, khi cho rằng Bitcoin đang củng cố danh tiếng của mình như một loại vàng số.

“Nó đã có được danh hiệu là ‘vàng số” và tôi tin vị trí của nó trên phương diện này sẽ còn tăng trưởng với tốc độ chóng mặt trong 1 đến 2 năm tới.”

Các động lực thúc đẩy giá là sự gia nhập và phát triển của các nhà đầu tư tổ chức. Chẳng hạn như trong tháng 8 vừa qua, quỹ đầu tư tài chính khổng lồ Fidelity Investment đã công bố quỹ Bitcoin dành cho các đầu tư tổ chức đầu tiên của mình. Nó đã giúp tiếp tục thu hút những nhà đầu tư tài chính tầm cỡ.

Theo Bloomberg

Steve Ehrlich, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Voyager Digital cũng cực kỳ lạc quan về xu hướng tăng trưởng của BTC.

“Giá của Bitcoin phản ánh niềm tin Bitcoin là một nơi trú ẩn trước những biến động của nền kinh tế toàn cầu.”

Khả năng di chuyển trong ngắn hạn của Bitcoin

Một nhà phân tích khác, Josh Rager cũng rất tin tưởng vào một thị trường giá tăng của Bitcoin và kỳ vọng giá sẽ còn cao hơn nữa. Tuy nhiên, Bitcoin cần phải đóng cửa trên ngưỡng 11.000 USD trong biểu đồ giao dịch này, và tiếp tục phá vỡ ngưỡng kháng cự tiếp theo ở tại 11.200 USD.

“BTC vẫn còn nằm dưới khu vực trước sụt giảm và trông chờ trở lại trên 11.200 USD. Tuy nhiên, có khả năng sẽ bị từ chối tại ngưỡng này. Điều tôi đang trông chờ là đóng cửa trên 11.000 USD. Một phá vỡ xuống dưới 10.000 USD có thể sẽ dẫn đến những mức giá thấp hơn.”

Theo @Josh_Rager