Bitcoin đã rất cố gắng để vượt qua ngưỡng 12.000 USD trong 2 tuần vừa qua. Nhưng trong khoảng thời gian này, nó đã có ít nhất 4 lần bị từ chối.

Giờ đây, ngưỡng 12.000 USD được xem là mốc giá quan trọng. Nếu Bitcoin vượt qua được ngưỡng giá này thì có thể hướng đến 13.000 USD hoặc thậm chí là cao hơn.

Theo nhà phân tích David Puell, 12.000 USD được xem là ngưỡng kháng cự trên chuỗi quan trọng cuối cùng của Bitcoin. Ông đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy tầm quan trọng của ngưỡng giá 12.000 USD. Vì đó chính là đỉnh giá năm 2019 mà người mua đạt được điểm hòa vốn.

“CIH (thay đổi trong nắm giữ) là khoảng nằm giữa 2 điểm khối lượng (trong trường hợp này là từ năm 2018 trở đi): Bitcoin không được di chuyển (được xem như đang nắm giữ) và Bitcoin được di chuyển (xem như là sự phân phối). Có 3 cấp độ mua lại lớn đáng chú ý: 2 vẫn còn là khu vực nhu cầu lớn, và một là ngưỡng kháng cự lớn cuối cùng.”

Theo @kenoshaking

Nhà phân tích này cũng chia sẻ thêm dữ liệu về hành vi nắm giữ của các cá voi BTC. Theo đó, những cá voi này sẽ đạt điểm hòa vốn tại khu vực 12.000 USD, làm cho ngưỡng giá này thậm chí còn quan trọng hơn trước đó.

Bitcoin có thể hình thành đỉnh cục bộ sau khi đã chạm ngưỡng 13.000 USD

Nhiều lần bị từ chối tại ngưỡng 12.000 USD dường như đang làm giảm động lực đi lên của động coin hàng đầu này.

Tuy nhiên, triển vọng trong ngắn hạn thì BTC vẫn có thể vượt xa hơn con số 12.000 USD. Nhà giao dịch @SalsaTekila kỳ vọng Bitcoin sẽ hướng tới cột mốc 13.000 USD trước khi bắt đầu hình thành đỉnh cục bộ.

“Tôi nghĩ BTC sẽ đi đến khu vực 13.000 USD, mà là một kháng cự quan trọng hàng năm. Đó là nơi mà tôi sẽ tìm cách trú ẩn hoàn toàn phần tiền còn lại của tôi và chờ đợi xem nó có giữ được hoặc tiếp tục đi lên hay không. Theo ý kiến cá nhân thì chúng ta đang đến gần đến một đỉnh cục bộ mà vẫn chưa hiện diện ở đây. Quá nhiều áp lực tại đỉnh cao của đợt đi lên không mang lại một xung lực khác.”

Theo @SalsaTekila