Bitcoin sụt giảm ngay sau khi lập đỉnh giá mới

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin đang được giao dịch gần mức kháng cự ở mức $58.000.

  • Có sự phân kỳ giảm giá trong khung thời gian hàng ngày và thấp hơn.

  • Xuất hiện mức hỗ trợ tại $53,600 và $52,200.

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể vào ngày hôm qua, 11 tháng 3. Theo đó, đồng coin vua gần như đã lập mức ATH mới.Tuy nhiên sắp tới, Bitcoin có thể sẽ phải trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Mô hình 2 đỉnh tiềm năng 

BTC tiếp tục tăng vào ngày hôm qua và gần như đã đạt đến mức giá cao mới trong lịch sử. Tuy nhiên, nó đã dừng lại ở mức $58,150, thấp hơn gần 200 đô la so với đỉnh giá từng đạt trước đó tại $58,353.Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $56,500 – thấp hơn một chút so với mức kháng cự 58.000 đô la.

Mặc dù tăng trưởng liên tục, giá BTC có thể đang nằm trong một mô hình đỉnh kép. Đây được coi là mô hình đảo chiều giảm giá. Cụ thể, đỉnh kép này đang cho thấy dấu hiệu của sự phân kỳ giảm giá trong cả chỉ báo RSI và MACD.

Những dấu hiệu của sự suy yếu

Biểu đồ 6h đang chạy khá khớp với các nhận định tổng quan ngày.

Theo đó, chỉ báo RSI đã tạo ra một sự phân kỳ giảm đáng kể đối với 3 mức cao liên tiếp gần đây nhất của BTC.

Ngoài ra, chỉ báo MACD đã tạo ra một thanh xung lượng thấp hơn.

Nếu BTC giảm, các mức hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy tại $53,600 và $52,200.

Tương tự, biểu đồ 2h cho thấy giao dịch BTC đang nằm bên trong một kênh tăng dần song song, có khả năng là một chuyển động điều chỉnh.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch tại vùng kháng cự của kênh này.

Các khu vực hỗ trợ $53,600 và $52,200 đã được vạch ra trước đó đều trùng khớp với đường giữa và đường hỗ trợ của kênh tương ứng.

Nhìn chung, cả 2 chỉ báo RSI và MACD đều tạo ra 3 phân kỳ giảm giá. Đây là dấu hiệu của sự đảo chiều, ít nhất là trong ngắn hạn.

Phân tích bước sóng BTC

Số lượng sóng gợi ý rằng BTC hiện đang ở trong làn sóng phụ 5 (màu cam) của sóng 5 (màu trắng). Trong đó, toàn bộ xu hướng tăng giá bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Theo tình hình này, BTC có khả năng đạt đỉnh mới trong khoảng từ $64,034 đến $66,548. Các số liệu này được tính toán bằng cách sử dụng kết hợp các phép quay và dự báo Fibonacci bên ngoài.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới $46,294 sẽ làm mất hiệu lực của phân tích trên. Đồng thời, báo hiệu rằng sự điều chỉnh đã bắt đầu.

Kết luận

Tóm lại, mặc dù xu hướng dài hạn vẫn là tăng, BTC có thể trải qua một đợt điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục xu hướng tăng này.

Sau đó, dự kiến ​​sẽ xuất hiện đỉnh giá mới ở đồng coin này.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Valdrin is a cryptocurrency enthusiast and financial trader. After obtaining a masters degree in Financial Markets at the Barcelona Graduate School of Economics he began working at the Ministry of Economic Development in his native country of Kosovo. In 2019, he decided to focus full-time on cryptocurrencies and trading.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now