Bitcoin (BTC) bất ngờ tăng trở lại, nguy cơ điều chỉnh vẫn còn hiện hữu

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin đang giao dịch bên trong một mô hình giảm giá ngắn hạn song song .

  • Các chỉ báo kỹ thuật hàng tuần đã bắt đầu cho thấy sự suy yếu.

  • Các mức hỗ trợ hiện tại là $53,570 và $50,250.

Sau cú trượt dài hôm 25 tháng 3, Bitcoin đã có mức tăng đáng để, chạm mốc $58,000 tại thời điểm viết bài.Nhiều NĐT hy vọng Bitcoin sẽ sớm thoát khỏi mô hình giảm giá ngắn hạn song song hiện tại. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng đồng coin Vua vẫn sẽ phải trải qua một đợt sụt giảm mạnh trước khi đột phá mức cao mới.

Tổng quan về BTC trong tuần này

Biểu đồ hàng tuần cho thấy BTC đã tạo ra một thanh nến Hanging Man vào tuần trước. Đây có thể được coi là một dấu hiệu của sự suy yếu. Ngoài ra, BTC cũng đã tạo ra một bấc nến dài phía dưới, dấu hiệu của áp lực mua.Các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu cho thấy dấu hiệu của sự suy yếu về giá. Chỉ báo MACD đã tạo thanh xung lượng thấp hơn lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để khẳng định BTC sẽ đảo chiều. Trong khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ giảm giá, và sự sụt giảm cũng đã xảy ra. Ngoài ra, chỉ báo dao động Stochastic đang giảm nhưng vẫn chưa tạo ra dấu hiệu giảm giá.

Giá BTC bật tăng trở lại

Biểu đồ hàng tuần cho thấy BTC đã giảm kể từ sau khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 61.884 đô la vào ngày 13 tháng 3.

Động thái giảm giá đã kết thúc với một trục vào ngày 25 tháng 3. Điều này xảy ra ngay tại mức thoái lui Fib 0,618 là $ 50,250. Ngày hôm sau, BTC đã tạo ra một thanh nến nhấn chìm tăng giá.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày vẫn thiếu thuyết phục. Trong khi chỉ báo RSI đã vượt trở lại trên mức 50, thì chỉ báo MACD và chỉ báo dao động Stochastic lại đang giảm. 

Phân tích các mô hình ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ (H2) cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại nói trên.

Đây thường là dấu hiệu của xu hướng điều chỉnh. Do đó, nhiều NĐT mong đợi một sự bứt phá khỏi mô hình này.

BTC hiện vẫn chưa giảm xuống mức thoái lui 0,382 Fib. Điều này là bình thường sau mỗi đợt tăng ngắn hạn xảy ra.

Do đó, BTC có thể giảm xuống còn $54,300 hoặc thậm chí là $53,570 trước khi tiếp tục chuyển động đi lên. 

$53,570 là mức thoái lui 0,5 Fib và nằm ngay trên giữa kênh. Việc giảm xuống dưới mức này sẽ khiến xu hướng tăng giá ngắn hạn bị suy yếu.

Kết luận

Có khả năng BTC tiếp tục đà tăng đã diễn ra kể từ ngày 25 tháng 3. Điều này có thể gây ra sự bứt phá khỏi kênh song song ngắn hạn.

Trong khi biểu đồ dài hạn đã bắt đầu cho thấy điểm yếu, một đỉnh tiềm năng vẫn chưa được xác nhận.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Valdrin is a cryptocurrency enthusiast and financial trader. After obtaining a masters degree in Financial Markets at the Barcelona Graduate School of Economics he began working at the Ministry of Economic Development in his native country of Kosovo. In 2019, he decided to focus full-time on cryptocurrencies and trading.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now