Bitcoin và Bitcoin Cash: Đầu tư cái nào sẽ tốt nhất trong năm 2021?

Share Article
Tóm lại
  • Bằng chứng đã được thể hiện rõ ràng trong bài đánh giá Bitcoin và Bitcoin Cash của chúng tôi.

  • Bitcoin phù hợp hơn với các nhà đầu tư giá trị dài hạn.

  • Nếu bạn là nhà đầu tư ngắn hạn, hãy gắn bó với BCH.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Để giúp bạn nhận biết và so sánh được giữa Bitcoin và Bitcoin Cash, nên đầu tư vào cái nào để hạn chế rắc rối nhất có thể. BeInCrypto đã tìm hiểu và đưa ra một chỉ dẫn cụ thể dưới đây.

Được tài trợ

Được tài trợ

Năm nay đã có nhiều sự thay đổi trong thị trường tiền điện tử. Càng lúc càng có nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào ngành công nghiệp non trẻ. Mặc dù tùy vào cách tiếp cận và phương pháp, bạn có thể chọn đầu tư một loại tiền điện tử bất kỳ.

Tuy nhiên trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt của hai loại tiền tệ. Cũng như phân tích về những điểm tương đồng của chúng.

Được tài trợ

Được tài trợ

Bitcoin là gì?

Đầu tiên, Bitcoin được tạo ra vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Nó là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất. 

Ban đầu Bitcoin được đề xuất như một phương tiện thanh toán phi tập trung. Nhưng sau đó nó nhanh chóng trở thành loại tiền tệ yêu thích của các nhà giao dịch tiền điện tử . 

Một trong những điều quan trọng nhất vẫn đang là một bí ẩn. Đó là danh tính chính xác của Satoshi Nakamoto, một bút danh được người sáng lập sử dụng.

Vào thời điểm tiền điện tử còn sơ khai và có rất ít giá trị thực. Nhiều thợ đào và nhà giao dịch đã tương tác với tài sản này để giải trí hoặc như một thử nghiệm.

Tuy nhiên, hai năm sau khi ra mắt, đã có trường hợp sử dụng đầu tiên đối với Bitcoin như một phương tiện trao đổi hóa. Đó là một người đàn ông đã trả tiền cho hai chiếc pizza tại Papa John’s . 

Vào năm 2010, BTC đã có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền tệ fiat. Chẳng hạn như đô la Mỹ và bảng Anh. Điều này đã khiến giá trị của nó tăng lên đáng kể, từ đồng xu năm 2009 lên đến hơn 30,000 USD ngày nay.

Đường đi của Bitcoin không hề dễ dàng

Tuy nhiên, hành trình của Bitcoin đã không suôn sẻ kể từ năm 2009. Nó đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích từ rất nhiều bên. 

Những người theo quan điểm hoài nghi về tiền điện tử đã chỉ trích nó. Bởi một lượng lớn khí thải carbon do hoạt động khai thác Bitcoin gây nên, chúng cực kỳ gây hại. 

Thêm vào đó là việc sử dụng Bitcoin để chuyển tiền trong các hoạt động bất hợp pháp và thiếu trách nhiệm giải trình. Đây là điều mà nhiều chính phủ hiện đang cố gắng giải quyết. 

Chiếm gần 50% thị trường tiền điện tử. BTC được nhiều người coi là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch vào năm 2021.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một loại tiền điện tử tách ra từ Bitcoin (BTC) vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. BCH được thành lập bởi một nhóm người trước đây đã sử dụng Bitcoin. Đồng tiền này là kết quả của cuộc tranh chấp kéo dài 4 năm về khả năng mở rộng của Bitcoin.

Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin, đã viết một bài báo. Nó có tên là “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”. 

Trong bài báo, ông đã nói về cách sử dụng ban đầu của Bitcoin. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mục đích của BTC đã vượt xa điều này đến mức nào. Đó là lý do khiến Bitcoin Cash được thành lập.

Vào năm 2020, một trong những người sáng lập Bitcoin Cash, Jonald Fyookball, đã trả lời một cuộc phỏng vấn. Trong đó ông ngụ ý rằng bất chấp sự phản đối và thất bại. Họ đang thúc đẩy sự phát triển của BCH để cải thiện tiền điện tử cho người dùng. 

BCH đã triển khai các phiên bản fork trong cả năm 2018 và 2020. Một trong số đó đến từ không ai khác chính là người sáng lập Amaury Sechet. Tuy nhiên, theo Jonald, không phiên bản nào trong số này thành công.

Vào năm 2020, BCH đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi hơn nữa. Vì lúc đó, có một kế hoạch bị lộ ra là tài trợ cho Bitcoin Cash nhưng đến từ phần thưởng kiếm được trên Coinbase. 

Đây được coi là một loại thuế cộng đồng. Và sau nhiều thay đổi, điều này đã được thực hiện vào tháng 5 năm 2020.

Là một altcoin có giá cả phải chăng đáng kể hơn rất nhiều so với Bitcoin. Nó đã giảm từ hơn 3,000 USD vào cuối năm 2017 xuống chỉ còn dưới 500 USD hiện tại. Một mức giá phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ.

Cái nào tốt hơn: Bitcoin hay Bitcoin Cash?

Có một số yếu tố cần xem xét khi so sánh Bitcoin với Bitcoin Cash. Phần này sẽ giải thích sự khác biệt và giống nhau giữa hai coin này.

Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin đã tăng 20.18%, theo CoinMarketCap. Để so sánh, Bitcoin Cash đã tăng 55.94%, nhiều hơn đáng kể so với Bitcoin.

Đạt mức 1,528.42 USD vào đầu tháng 5. BCH đã chứng kiến ​​lợi tức đầu tư (ROI) trong sáu tháng qua cao hơn so với BTC.

Trong lúc quay trở lại phạm vi giá đã đặt được vào tháng trước. Tiền điện tử này vẫn duy trì giá trị trước đó của mình. Ngoài ra, BCH có thể là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Mức định giá dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư lần đầu.

Đối với các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường, BCH là một lựa chọn đầu tư an toàn hơn. Khi giá giảm ít hơn nhiều trong sáu tháng qua. 

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đặt cược vào sự biến động để giao dịch. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất, mặc dù phí thấp. BTC sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn là một nhà giao dịch nhanh nhẹn.

Cái nào phù hợp để HODL?

Đối với các nhà đầu tư, việc chọn lựa giữa BCH và BTC khá là quan trọng Nhưng nó sẽ còn tùy thuộc vào chiến lược của từng nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử tin rằng điều này sẽ mang lại cho họ lợi nhuận cao hơn. 

Trong trường hợp này, sự biến động mà BTC mang lại tạo ra cơ hội kiếm lời. Mặt khác, nó cũng có thể dẫn đến tổn thất đáng kể.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, BCH là một loại tiền tệ ổn định và dễ tiếp cận hơn. Nó có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài. 

Đồng tiền này nằm trong phạm vi giá của nhà đầu tư bán lẻ hàng ngày hơn. Có nghĩa là các nhà giao dịch ngày đó có thể xây dựng một danh mục đầu tư tiền điện tử lớn.

Xây dựng danh mục đầu tư

Mặc dù giao dịch là một phần thú vị của tiền điện tử. Nhưng có thể có lợi hơn nếu xây dựng danh mục các altcoin có giá trị thấp hơn. Và cũng như dễ thanh toán hơn về lâu dài. 

Với giá Bitcoin Cash hiện tại, đối với hầu hết các nhà đầu tư mới bắt đầu. Điều này có thể đạt được và mang lại cảm giác tiến triển tốt hơn đối với ROI tốt.

Hiệu quả

Mặc dù giá thấp hơn của Bitcoin Cash là hấp dẫn. Nhưng nó còn có một lợi thế khác là thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn và phí giao dịch thấp hơn.

Một trong những kết luận chính của việc so sánh giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là BCH tiết kiệm năng lượng hơn. Không giống như BTC. Đây là thông tin tích cực đối với các nhà đầu tư lo ngại về yếu tố ESG. BCH chỉ sử dụng một phần nhỏ năng lượng của Bitcoin. 

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Alex de Vries, một cựu nhà nghiên cứu của PwC. Mức tiêu thụ năng lượng của BTC có thể tương đương với việc sử dụng năng lượng ở các quốc gia như Ireland hoặc Áo.

Tiết kiệm năng lượng từ bản thân BCH là một lợi ích to lớn cho hành tinh. Theo nghĩa này, BCH sẽ thắng.

Bitcoin Cash có lớn như Bitcoin không?

Vào năm 2017, BCH đã được tạo ra giữa những bất đồng về tương lai của BT. Đến từ một đợt fork của Bitcoin. 

Vào năm 2018, các giao dịch Bitcoin Cash chiếm khoảng 1/10 giao dịch của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng nó vẫn chưa đạt được sự ngang bằng với các loại tiền điện tử khác. Mặc dù vậy, cũng giống như có 21 triệu Bitcoin, ta có 21 triệu Bitcoin Cash.

Tuy nhiên, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động chỉ dưới một triệu vào thời điểm viết bài. Còn số lượng địa chỉ Bitcoin Cash đang hoạt động chỉ là hơn 85,000. 

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn đầu. Bitcoin Cash mang đến cơ hội cho những người có quỹ hạn chế để phát triển danh mục đầu tư của họ. Và con số này sẽ tăng lên cùng với giá trị của BCH.

Có đáng để đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Bitcoin Cash nổi lên như một phản ứng đối với định hướng mà Bitcoin đã thực hiện vào năm 2017. Bởi lúc đó giá Bitcoin bắt đầu khiến nhiều người không thể tiếp cận được. 

Bitcoin Cash làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư bán lẻ. Nó đã dần phát triển hơn đáng kể so với Bitcoin vào năm ngoái. Đối với HODLers, Bitcoin là một lựa chọn tốt. Đối với các nhà giao dịch, Bitcoin Cash sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn.

Bạn nên mua BTC hay BCH vào năm 2021?

Vào năm 2021, Bitcoin đã chào đón nhiều nhà giao dịch mới trong đại dịch. Điều này khiến giá trị của nó biến động trong khi Bitcoin Cash vẫn ổn định hoặc tăng trưởng. 

Các nhà đầu tư Bitcoin gần đây đã trải qua những biến động cực đoan trên thị trường. Giá BTC đạt đỉnh 62,000 USD vào đầu năm nay trước khi giảm xuống 31,000 USD vào cuối tháng 6.

Biểu đồ giá Bitcoin so với Bitcoin Cash trong 5 năm

Nhưng bất chấp sự sụt giảm. Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận 243% cho các nhà đầu tư tính vào thời điểm báo chí.

Trong 30 ngày qua, Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận 11%. Trong khi BCH đã tạo ra ROI là 22.43% cho các nhà đầu tư. BCH đã đóng góp 92.1%. 

Trong ba tháng trước đó, BCH và BTC đã tạo ra 55%, và Bitcoin tạo ra 44.5% tương ứng. Dữ liệu rõ ràng như vậy. Nếu bạn muốn nắm giữ lâu dài, hãy mua Bitcoin. Nếu bạn là nhà đầu tư ngắn hạn, hãy gắn bó với BCH.

Kết luận

Bằng chứng đã được thể hiện rõ ràng trong bài đánh giá Bitcoin và Bitcoin Cash của chúng tôi. Bitcoin phù hợp hơn với các nhà đầu tư giá trị dài hạn. BTC rất phổ biến. Nhiều tổ chức đang đầu tư tiền vào nó và BTC đã liên tục đạt được lợi nhuận lớn trong dài hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người ủng hộ ESG. Hoặc chỉ muốn đầu tư vào một tài sản mang lại lợi nhuận ngắn hạn. Bạn có thể muốn xây dựng danh mục đầu tư của mình với BCH.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Bài viết của dội ngũ BeinCrypto bao gồm những bài báo mang tinh thần đội nhóm và sự đóng góp ý kiến từ các nhà báo của chúng tôi.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!