Bitclout đã làm thế nào để xâm phạm vào tài sản người dùng

Share Article
Tóm lại
  • Bitclout là gì?

  • Cách Bitclout xâm phạm thông tin người dùng

  • Vụ bê bối từng xảy ra với Bitclout

Trên Twitter, nền tảng Bitclout đã bị chỉ trích sau khi nó được tiết lộ rằng đã tải các khóa người dùng lên máy chủ của mình bằng khóa API.Bitclout là gì?

Dành cho một vài độc giả chưa hiểu “Bitclout là gì” thì đây cũng là một giao thức phi tập trung. Trên thực tế, nó được giới thiệu như một mạng xã hội cho phép bạn đầu cơ bằng tiền pháp lý.

Bitclout đã được nhiều quỹ đầu tư góp vốn. Blockchain này cũng có một social token (token xã hội). Tiền điện tử này mang tên BTDX. Vì vậy, nền tảng xã hội Bitclout hoạt động có nét giống như Hive hoặc Steem. Thậm chí, dự án được các nhà sáng lập quảng cáo khá nhiều và có cấu trúc giống Bitcoin.Bitclout cho phép người dùng dự đoán về những người nổi tiếng. Bằng cách mua và bán các token độc quyền được liên kết với những người nổi tiếng và tài khoản Twitter của họ. Đáng chú ý, đồng BTDX chỉ có thể được mua bằng Bitcoin. Nhưng theo góc nhìn cá nhân thì đây là một dự án gây “nhiều thị phi” hơn quảng cáo.

Cách Bitclout xâm phạm thông tin người dùng

Với cấu trúc của Bitclout đã tạo ra một vấn đề oái ăm cho cộng đồng tiền điện tử. Khi chúng ta biết rằng mọi nhân viên BitClout đều có thể rút mọi khoản tiền từ nền tảng bất kỳ lúc nào. Thậm chí, họ có thể tác động lên toàn bộ số tiền trên đó.

Điều này đã được đề cập bởi James Prestwich, người sáng lập công ty blockchain Summa. Trong một bài tweet, anh ấy đã kết thúc bài đăng của mình với những lời chỉ trích thẳng thắn. Những chỉ trích này là ảm chỉ người sáng lập BitClout, Nadir Al-Naji:

«@Nadertheory và nhóm của anh ta sở hữu năng lực quá kém để phát triển trình duyệt kriptokoshelek . Vì vậy, họ chẳng thể quyết đoán nếu không có anh ấy … ”

James Prestwich còn nói thêm phía dưới: “Họ đang đặt ra các khóa để API có thể tự động ký mọi thứ cho bạn. Họ có vẻ tử tế khi lo tiền của bạn mà không cho bạn hay biết .”

Những bài đăng từ Twitter trên đã thu hút cộng đồng mạng bình luận chỉ trích về dự án.

Ví dụ: Một người dùng lưu ý rằng: Điều này chẳng khác gì trường hợp một công ty lấy thẻ tín dụng của khách hàng. Đồng thời, họ bắt đầu chuyển tiền đi khắp một nơi mà không bị hạn chế.

Prestwich cũng cảnh báo đến người dùng nguy cơ xâm nhập thông tin với các giao dịch, trao đổi đã lưu. Thay vào đó, người dùng nên tạo các ghi chú mới hoặc đảm bảo chỉ có bản thân mình thực hiện giao dịch.

Vụ bê bối từng xảy ra với Bitclout

Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên nền tảng Bitclout dính vào một vụ bê bối. Vào tháng 3, nhiều trang báo tiền điện tử đề cập rằng thị trường NFT này đã bị vi phạm bản quyền.

Để tìm hiểu về NFT token, mời bạn kham khảo: NFT là gì? Vì sao NFT sẽ mở ra một xu hướng tài chính mới?

Cụ thể, nền tảng này đa phần kiếm tiền từ các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nó không chứng minh được rằng đã nhận được sự cho phép của thân chủ. Vì vậy, Bitclout bị chỉ trích về vấn đề tác quyền và sử dụng hình ảnh người khác khi chưa được cho phép.

Do đó, công ty đã nhận được cảnh báo chính thức từ công ty luật Anderson Kill PC. Đơn vị đại diện cho Brandon Curtis, nhà phát triển của sàn giao dịch phi tập trung Radar Relay.

Các luật sư của Anderson Kill PC đã đe dọa BitClout bằng một vụ kiện tụng chính thức. Ngoài ra, Curtis viết trên Twitter kêu gọi các hoạt động của BitClout là “phi đạo đức” và “bất hợp pháp”.

Trước đó, BitClout còn từng sử dụng tên và hình ảnh của thủ tướng Lý Hiển Long để rao bán. Đây là hành động đã khiến thủ tướng Singapore bức xúc và khiến cộng đồng người Sing phẫn nộ.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now