Binance tạm qua cơn túng thiếu nhờ khoản vay 5 triệu USDT của Tether Treasury

Share Article

Những ngày gần đây, Binance đang trải qua tình cảnh thiếu khoản vay bằng Tether cho các giao dịch tương lai. Tuy nhiên, một khoản tiền 5 triệu USDT đã sớm được Tether Treasury chuyển đến cho Binance.5 triệu USDT đã được Tether Treasury chuyển vào Binance

Theo thông tin từ Whale Alerts thì một khoản tiền tương đối lớn đã được rút khỏi ngân khố Tether và được chuyển vào Binance.

Phản ứng với vụ chuyển tiền này chủ yếu là tích cực. Nhiều người cho rằng khoản ký quỹ 5 triệu USD mới này sẽ mở rộng thêm động lực tăng trưởng. Trong khi đó, giá BTC vẫn được giao dịch mức 1.250 USD.

Binance thiếu hụt Tether trầm trọng

Tốc độ của thị trường chậm lại hiện nay có thể là do các dịch vụ riêng của Binance. Gần đây, sàn giao dịch này đã phải trải qua sự thiếu hụt USDT, làm cản trở phân phối các khoản cho vay. Nhiều người cho biết đã không thể đặt lệnh mua BTC do sự thiếu hụt này.

Lúc này, vị thế mua của cặp BTC/USD đang ở mức độ cao nhất trong một thời gian dài trên sàn đối thủ Bitfinex.

Cần nhớ rằng, đỉnh giá mua này trên Bitfinex đã xảy ra trong khi Binance không thể cung cấp thanh khoản phụ trợ cho giao dịch ký quỹ của nó. Người ta có thể hình dung là nhiều nhà giao dịch lớn đang bị kìm giữ ở bên lề do sự thiếu USDT của Binance.

Changpeng Zhao (CZ) cũng đã phải lên Twitter để xóa tan đi những lo lắng và khẳng định sàn này đang giải quyết vấn đề.

Chỉ trích Binance vì thiếu quan tâm người dùng

Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ trích CZ vì quá tập trung vào niêm yết, mánh khóe quảng cáo và tìm cách để giao dịch nhiều hơn mà không lo cải thiện nền tảng.

Giao diện của người sử dụng của Binance thì khá chậm. Việc thiếu hụt USDT cũng chứng minh cho thấy Binance không dành sự quan tâm đủ mức đối với những khách hàng thực sự. Crypto Michael đã bày bỏ sự không hài lòng đối với CZ.

Đợt tăng giá của Bitcoin trông chờ thanh khoản nhiều hơn

Liệu khoản cứu trợ 5 triệu USDT này có đủ làm hạ nhiệt nhu cầu? Khối lượng giao dịch ký quỹ của Binance lớn hơn nhiều lần so với 5 triệu USD mới được chuyển vào. Tuy nhiên, chúng ta cũng không biết cụ thể số lượng USDT cần thiết là bao nhiêu.

Có khả năng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến sự thiếu hụt USDT trong những ngày tới trong khi sàn này tìm ra được giải pháp phù hợp. Hy vọng đà tăng trưởng của thị trường có thể chờ đợi cho đến khi vấn đề này được giải quyết.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia