Luật mới của Singapore có hiệu lực, Binance và các sàn khác bắt đầu xin cấp giấy phép hoạt động

Share Article

Binance đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động mới tại Singapore theo quy định của luật dịch vụ thanh toán có hiệu lực từ tháng trước của nước này. Nhiều sàn khác cũng đang có kế hoạch tương tự.Binance đã nộp đơn xin giấy phép mới tại Singapore

Theo nguồn tin từ Bloomberg, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance vừa đệ đơn xin giấy phép hoạt động tại Singapore. Điều này được thực hiện theo luật thanh toán mới của quốc đảo sư tử.

Đồng sáng lập và là CEO của Binance Zao Changpeng cho biết Binance đã gửi đơn nhà chức trách Singapore và đang làm việc chặt chẽ với các nhà làm luật địa phương.Luật dịch vụ thanh toán của Singapore đi vào thực thi vào tháng trước. Đây là một luật toàn diện áp dụng đối với các doanh nghiệp trong xử xử lý thanh toán, bao gồm thanh toán số cho giao dịch token như Bitcoin và Ethereum.

Cùng với việc đưa các doanh nghiệp tiền mã hóa vào khuôn khổ luật pháp, luật này cũng trao cho cơ quan tiền tệ Singapore quyền lực giám sát chính thức đối với các rủi ro an ninh mạng. Các vấn đề như rửa tiền, tài trợ tài chính khủng bố cũng được quy định trong luật này.

Các sàn giao dịch khác cũng chuẩn bị xin giấy phép mới

Khi các sàn giao dịch tiền điện tử mở rộng ra các thị trường mới thì chính quyền địa phương sẽ là người đưa ra quyết định quản lý đối với những sàn này. Luật dịch vụ thanh toán là luật như vậy đầu tiên tại Singapore, quy định đối với thanh toán số và giao dịch tiền điện tử.

Bên cạnh Binance, các sàn giao dịch khác tại Singapore cũng đã nộp đơn xin cấp giấy phép mới. Trong số đó, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo Liquid và sàn Luno có trụ sở tại London cũng đã lên kế hoạch xin giấy phép mới.

 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia