Binance Smart Chain liệu có đủ sức tạo động lực tăng trưởng mới cho thị trường?

Share Article
Tóm lại
  • Có thể làm được gì với Binance Smart Chain

  • Những tín hiệu gần đây cho thấy hiệu quả của Binance Smart Chain

  • Một đợt FOMO mới sẽ diễn ra với BNB

Với sự tăng trưởng đầy bất ngờ của đồng BNB gần đây, người ta bắt đầu đánh giá cao tiềm năng của Binance Smart Chain. Đây là một Blockchain hỗ trợ smart contract do chính sàn Binance phát triển.Chỉ trong vòng một tuần lễ, Binance coin (BNB) tưởng chừng như sẽ còn suy giảm khi chạm mức 18$. Nhưng bất ngờ tăng trưởng mạnh mẽ sau đó, bức phá luôn cả đỉnh cũ năm 2020 để lên mức 32$ (tại thời điểm viết bài). Động lực sau sự tăng trưởng này hẳn phải kể đến Binance Smart Chain.Có thể làm được gì với Binance Smart Chain

Trong bối cảnh phí GAS của Ethereum gây nên nhiều phàn nàn cho các nhà đầu tư. Thì sự ra mắt của Binance Smart Chain (BSC) như một động thái hợp thời. Nhưng bất kỳ ai cũng sẽ nhận ra, đây là tham vọng của Binance trong viễn cảnh sẽ soán ngôi vương của ETH, để trở thành blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh hàng đầu của thị trường.

BSC có làm được điều đó hay không? Có lẽ sẽ cần phải chờ đợi. Nhưng dường như Binance đang rất tự tin với những ưu việt hiện có của BSC. Như là:

  • Nó tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVN – một môi trường chạy các hợp đồng thông minh Ethereum). Nên tất cả những gì mạng lưới Ethereum làm được, thì BSC cũng làm được. Thậm chí với chi phí rẻ hơn và nhanh hơn.
  • Các nhà phát triển dApps có thể mở rộng quy mô cho dApps của mình nếu sử dụng BSC. Binance tuyên bố khả năng tương tác giữa hai blockchain với nhau của BSC rất tốt.
  • Các nhà đầu tư nắm giữ BNB có thể Staking (góp) BNB để phát triển BSC, và họ nhận lại phần thưởng.

Những tín hiệu gần đây cho thấy hiệu quả của Binance Smart Chain

Những tín hiệu này là rất rõ ràng.

Giao dịch trên BSC đã tăng vọt hai ngày qua. Và thậm chí đạt đến 14% nếu so với tổng số giao dịch trên ETH. Vốn hóa của BNB cũng đã đạt 10% so với ETH. CEO Changpeng Zhao đã khoe khoang điều này trên Twitter:

Các nền tảng DeFi ra đời gần đây cũng đã chọn BSC để hoạt động. Có thể kể đến như là BakerySwap, BurgerSwap…và có lẽ sẽ còn nữa.

Liệu một đợt FOMO mới sẽ diễn ra với BNB?

  • Hiện tại, với những động lực này, rất khó đoán đâu sẽ là đỉnh của BNB.
  • Còn về động lực tăng giá toàn thị trường, BSC cần thời gian để khẳng định uy tín. Còn không chỉ là một sự đột phá nhất thời của riêng BNB mà thôi.
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia