Binance đốt 68 triệu USD của BNB, lớn nhất từ trước đến nay về số lượng và giá trị

Share Article
Tóm lại
  • Binance vừa mới đốt một số lượng Binance Coin (BNB) có giá trị tương đương 68 triệu USD

  • Đây là lần đốt có giá trị tiền USD lớn nhất cũng như số lượng token BNB bị đốt nhiều nhất

  • Năm nay, BNB đã thể hiện xuất sắc nhờ vào cơn sốt DeFi

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa mới đốt một số lượng Binance Coin (BNB) có giá trị tương đương 68 triệu USD.Theo Whale Alert, ngày hôm qua (17/10), sàn giao dịch coin có trụ sở tại Malta này đã tiêu hủy 2.253.888 BNB, tương đương 1,13% tổng nguồn cung của token này. Đây là lần đốt token thứ 13 của Binance, và cũng là lần đốt có giá trị tiền USD lớn nhất cũng như số lượng token BNB bị đốt nhiều nhất.

“2.253.021 BNB (68.278.214 USD) đã được đốt tại Binance.”

Binance sử dụng lợi nhuận của mình để mua BNB trên thị trường mở, sau đó đốt nó. Mục tiêu của việc làm này là để làm giảm nguồn cung xuống còn 100 triệu token BNB. Hiện có 144.406.561 BNB đang lưu thông trên thị trường.Giá BNB có phản hồi tích cực sau đợt đốt với số lượng này, tăng 1,1% trong 24 giờ qua. Hiện tại, giá của token này đang được giao dịch tại 30,62 USD, theo website chuyên theo dõi dữ liệu do Binance sở hữu, CoinMarketCap.

Binance thường tiêu hủy BNB hàng quý. Quý vừa rồi, sàn này đã đốt 3.477.388 token, tương đương 1,74% nguồn cung BNB, vào thời điểm đó có giá trị 60.5 triệu USD. Trước đó, sàn giao dịch này cũng đã đốt 3,4 triệu token BNB, tương đương 1,69% nguồn cung, giá trị 52,4 triệu USD.

Binance coin đã có 1 năm tăng trưởng mạnh mẽ

Cho đến nay, BNB đã có một năm tăng trưởng mạnh mẽ. Giá của token này đã sụt giảm mạnh trong đợt đổ vỡ tháng 3 như nhiều đồng coin khác dưới tác động của bất ổn thị trường do dịch coronavirus gây ra. Khi đó, BNB rơi từ 25 USD xuống còn 8 USD.

Nhưng thời gian sau đó, BNB đã thể hiện xuất sắc nhờ vào cơn sốt DeFi. Các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ USD vào các sàn phi tập trung, các giao thức và các tài sản tổng hợp. Một số dự án đã chuyển đổi sang chuỗi thông minh của Binance, blockchain của công ty.

CEO của Binance, Changpeng Zhao lý giải nguyên nhân tăng trưởng của BNB như sau:

“Từ việc khóa thanh khoản vào Burger hoặc PancakeSwap, đến việc thanh toán phí gas rất nhỏ trên Binance Smart Chain, tất cả những điều này đã giúp mở rộng giá trị tiện ích của BNB”.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now