Bitcoin vượt hơn 50,000 đô la. Bill Gates nói gì?

Share Article
Tóm lại
  • Bill Gates từng muốn bán khống Bitcoin

  • Bill Gates không còn muốn bán khống Bitcoin nữa...

  • Bill Gates dự đoán gì về giá Bitcoin?

Vị tỷ phú giàu bền vững và nổi tiếng nhất thế giới là Bill Gates vốn không dành nhiều tình cảm cho Bitcoin như là Elon Musk. Nhưng với phong thái chững chạc và được nhiều người tin cậy, Bill Gates nói về Bitcoin thế nào? Nhất là trong bối cảnh hiện nay.Bill Gates từng muốn bán khống Bitcoin

Trong giai đoạn tăng trưởng của Bitcoin năm 2018. Vào thời điểm ngày 7/5, lúc giá của BTC đang ở mức quanh 9,000 đô la. Bill Gates đã nói về Bitcoin rằng:

“Tôi sẽ bán khống Bitcoin nếu có thể”Bill Gates – 7/5/2018
  • Bill đã không có cái nhìn tích cực về cả Bitcoin và phong trào ICO trong những năm đó. Ông nói với báo giới đó là “những thứ điên rồ và mang tính đầu cơ“.
  • Có lẽ thời điểm đó Bill Gates đã đúng phần nhiều. Vì sau đó, chúng ta đã chứng kiến sự sụp đổ của phong trào ICO (ICO là viết tắt của Initial Coin Offering – nghĩa là huy động vốn bằng tiền ảo). Và giá Bitcoin cũng đã về mức rất sâu gần 3,000 đô la.
Năm 2018, có lẽ Bill Gates đã đúng khi bi quan về Bitcoin và ICO. Nhưng hiện tại mọi thứ đã khác!

Bill Gates không còn muốn bán khống Bitcoin nữa…

Bối cảnh thị trường hiện tại đang rất khác biệt. Bitcoin giờ đã trưởng thành hơn và đã chinh phục mức hơn 50,000 đô la. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm qua, Bill Gates đã nói:

“Tôi không sở hữu Bitcoin, tôi không bán khống Bitcoin, tôi đã có một cái nhìn trung lập.”

Bill Gates – 18/2/2021
  • Không giống như Elon Musk của Tesla và Michael Saylor của MicroStrategy, Bill Gates không mua Bitcoin và hold Bitcoin.
  • Nhưng, trong suy nghĩ của ông đã có một bước dịch chuyển: từ Tiêu cực sang Trung lập. Và có thể, theo đà Bitcoin Mass Adoption này, thời gian tới Bill Gates sẽ tiến tới một bước nữa là cái nhìn tích cực về Bitcoin chăng?

Bill Gates dự đoán gì về giá Bitcoin?

Trong cái nhìn trung lập này, Bill Gates đã có phần giảm bớt sự tiêu cực với giá Bitcoin. Nhưng ông không đưa ra một dự đoán cụ thể nào. Ông nói:

“Bitcoin có thể tăng hoặc giảm do sự hưng phấn hoặc do bất kỳ quan điểm gì, và tôi không có cách nào để dự đoán điều đó sẽ tiến triển ra sao.”

Có lẽ, trong suy nghĩ của ông, việc Bitcoin tăng giá gần đây là do sự hưng phấn của nhà đầu tư hơn là do giá trị thực sự mà Bitcoin có.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia