BIC Crypto Show: Bản cập nhật Cardano Alonzo

Share Article
Tóm lại
  • Mặc dù Cardano’s Alonzo ‘hard fork’ diễn ra trong tuần này, ADA dường như đã phản ứng kém với tin tức này.

  • Nhiều người nghi ngờ về tiềm năng của Cardano, cho rằng nó phụ thuộc quá nhiều vào nghiên cứu và không đủ khả năng để triển khai thực tế.

  • Bất chấp những lời chỉ trích, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã giành được 50,000 đô la từ vụ các cược rằng ADA sẽ đạt được 3 đô la.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Trong tập này của BeinCrypto show, người dẫn chương trình Jessica Walker của chúng ta sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về ‘đợt hard fork’ được mong đợi của Cardano. Sự kiện đáng mong đợi này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình vào các giao dịch đầu giờ ngày thứ Hai.

Được tài trợ

Được tài trợ

Đồng token gốc của Cardano là ADA đã giảm 10%, giao dịch xung quanh mức $2.35 đô la do chịu ảnh hưởng chung bởi cú sập của toàn thị trường tiền điện tử hôm 7 tháng 9.

Vào tối Chủ nhật, blockchain Cardano đã được nâng cấp thành công với một ‘hard fork’ có tên là Alonzo. Bản cập nhật này đã cho ra mắt tính năng ‘hợp đồng thông minh’. Tính năng này là nền tảng để xây dựng một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung, tài chính và rất có thể là cả NFT.

Được tài trợ

Được tài trợ

Rõ ràng, phiên bản cập nhật Cardano là một tín hiệu tốt. Vậy tại sao đồng ADA lại giảm giá? Hệ sinh thái Cardano hiện nay có thực sự khiến người dùng hài lòng? Hãy tiếp tục theo dõi để có được tất cả các câu trả lời!

Kỳ vọng

Cardano là một blockchain được tạo ra bởi nhà đồng sáng lập của Ethereum là Charles Hoskinson. Dự án được phát triển bởi công ty nghiên cứu của ông là IOHK. Cardano được được lên kế hoạch rõ ràng với một lộ trình theo từng giai đoạn và dựa trên khoa học máy tính đã được người trong giới kiểm duyệt đánh giá. Cardano cũng là một trong số những hệ thống blockchain mới mà sử dụng loại tiền điện tử thân thiện hơn với môi trường so với Bitcoin và thách thức sự thống trị trong lĩnh vực hợp đồng thông minh của Ethereum.

IOHK, công ty đằng sau Cardano, trong một bài đăng trên blog, đã cố gắng hạ thấp kỳ vọng từ việc kích hoạt các hợp đồng thông minh: “Có nhiều kỳ vọng vào bản nâng cấp này. Một số quan điểm không hợp lý. ”

Họ cũng nói thêm rằng “Những người theo dõi Cardano mong đợi một hệ sinh thái phức tạp của các dApps sẽ được sẵn sàng ngay sau khi nâng cấp. Kỳ vọng cần được xem xét lại. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy dự án được hoàn thiện và triển khai trong suốt tháng 9 và tháng 10, và tăng tốc trong quý 4 ”.

Sự chỉ trích

Mặc dù Cardano cam kết sẽ cạnh tranh với sự thống trị của Ethereum trong việc lưu trữ các ứng dụng DeFi và Web 3.0, nhưng dự án đã bị chỉ trích vì không cung cấp chức năng hợp đồng thông minh cho đến thời điểm hiện tại mặc dù đã ra mắt vào tháng 9 năm 2017.

Dominic Williams, người sáng lập nền tảng đối thủ Internet Computer, đã chỉ trích Cardano rằng “Tôi ngạc nhiên rằng blockchain này đã có mặt trên thị trường được 2 năm và chỉ hỗ trợ thêm cho các hợp đồng thông minh và mọi người lại kỳ vọng với sự tiến bộ này. ”

Hình như có một chút ghen tị ở đây, vì Internet Computer đã không thể khơi dậy sự nhiệt tình của cộng đồng tiền điện tử. Vì dự án của họ được coi là quá tập trung. Đồng thời, Cardano dường như đang giữ chân rất tốt các nhà phát triển của mình.

Cardano cũng gặp phải một số rắc rối vào đầu tháng 9. Khi ứng dụng phi tập trung (DApp) đầu tiên khởi chạy trên testnet gặp phải các vấn đề liên quan đến việc xử lý giao dịch không thành công. Người hâm mộ Ethereum Anthony Sassano đã thẳng thắn tweet chế nhạo Cardano rằng đã mất sáu năm nghiên cứu mà vẫn không thể cung cấp xử lý giao dịch đồng thời.

Thắng cược

Tất nhiên vẫn có thông tin tích cực cho Cardano khi bản cập nhật Alonzo được công bố. Trước đó, các nhà phê bình tự tin chống lại Cardano đến mức họ đặt cược rằng dự án này sẽ không bao giờ có thể khởi chạy thị trường NFT hoặc hệ sinh thái dApp.

Nền tảng thị trường thông tin Polymarket là một trong số những người đầu tiên đặt cược rằng Cardano sẽ không có hợp đồng thông minh hay dApps cho tới cuối năm. Họ cũng đặt cược rằng giá của ADA cũng sẽ không chạm ngưỡng 3 đô la. Và thực tế đã cho thấy nền tảng này đã thua ở cả hai khoản cược chống lại Cardano.

Hoskinson đã lên Twitter để nhắc nhở nền tảng này trả 50,000 đô la cho một tổ chức từ thiện mà Hoskinson lựa chọn.

Kết luận

Bất chấp những lời gièm pha, những kỳ vọng quá cao về các nâng cấp của Cardano gần đây đã đẩy giá ADA, lên mức cao kỷ lục. Nó đã tăng 192% từ mức thấp 1 đô la vào cuối tháng 7 và chạm mức 3.10 đô la vào ngày 3 tháng 9. ADA cũng tăng hơn 1,600% kể từ đầu năm 2021.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Chủ đề liên quan

Nick là Giáo sư Kỹ năng Giao tiếp Bằng miệng và Chuyên gia Khoa học Dữ liệu ở Budapest, Hungary với bằng Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh. Anh ấy là một người đến sau tương đối với lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain, nhưng lại bị hấp dẫn bởi khả năng sử dụng kinh tế và chính trị tiềm năng của nó. Tốt nhất có thể mô tả anh ta là một người theo chủ nghĩa hoài nghi trung tả lạc quan. Nếu quý độc giả có điều muốn thảo luận, hãy liên hệ qua mailto:editorinchief@beincrypto.com

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!