Báo cáo Coinbase: Hơn 90 tỷ USD tiền điện tử trên nền tảng, ETH thể hiện tốt hơn BTC

Share Article

Trong một báo cáo mới nhất, Coinbase cho biết có hơn 90 tỷ USD tiền điện tử trên nền tảng của mình. Báo cáo còn bao gồm các nội dung khái quát về tình hình thị trường trong năm qua. Bitcoin và Ethereum

Bitcoin cho biết, Bitcoin trong năm 2020 đã tăng trưởng cao hơn một cách rõ ràng. Nó đã thu được mức lợi nhuận 321% kể từ 1/1 và đột phá khu vực giao dịch sau năm 2017. Kết thúc năm, BTC chạm 29,185 USD, thuyết phục nhà đầu tư về một triển vọng lâu dài. 

Theo Coinbase

Về những nguyên nhân Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến, Coinbase cho biết:“Các nhà đầu tư tổ chức tìm đến Bitcoin với nhiều lý do, bao gồm là nơi lưu trữ giá trị, phòng hộ/bảo hiểm chống lại những rủi ro của chính sách tiền tệ tiềm tàng mới. Nó cũng được xem là công cụ đa dạng hóa kênh đầu tư và là một tài sản dự trữ ngân khố.”

Theo Coinbase

Bên cạnh đó, năm 2020 cũng ghi nhận nhiều người gia nhập thị trường Ethereum. Đồng coin lớn thứ 2 về vốn hóa đã thể hiện tốt hơn Bitcoin, và kết thúc năm tại 745 USD, tăng 487%. Theo Coinbase, ETH đang trở thành một nơi lưu trữ giá trị tiềm năng và là một sản phẩm số cần thiết cho các giao dịch trên mạng lưới của nó. 

Stablecoin

Thị trường stablecoin hay USD tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng trong năm 2020. Tether và USDC vẫn còn là những tài sản thống trị. Vốn hóa thị trường Tether tăng 350%, từ 4,75 tỷ USD lên 21,4 tỷ. USDC dù vẫn còn kém hơn về giá trị vốn hóa nhưng tốc độ tăng trưởng đang cao hơn với 655%, tăng từ 518 triệu USD lên 3,91 tỷ USD. 

Theo Coinbase

Thị trường stablecoin được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục tăng cao khi có nhiều người gia nhập hơn và DeFi trở nên phổ biến hơn.

“Trường hợp sử dụng phổ biến nhất của USD tiền điện tử là dịch chuyển tiền hiệu quả giữa các sàn giao dịch. Càng ngày chúng ta càng thấy hoạt động đầu tư tài chính tư nhân, chẳng hạn như đầu tư mạo hiểm vào các start-up và các tài sản tiền mã hóa mới bằng USDC từ các nhà đầu tư sành sỏi về tiền điện tử. Cuối cùng, chúng ta đang thấy nhiều người sử dụng stablecoin để gia nhập các giao thức DeFi.”

DeFi

Báo cáo cũng cho biết thêm, năm 2020 không ghi nhận đáng kể đầu tư từ các tổ chức đối với DeFi. Loại tài sản này chủ yếu vẫn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

“Như những ngày đầu của Bitcoin, các công cụ tuân thủ và đáng tin cậy trong việc tiếp cận với các giao thức DeFi khó được tìm thấy. Sự trưởng thành sẽ cần phải có thêm thời gian (hầu hết các giao thức DeFi có tuổi đời dưới 2 năm).

Tuy nhiên, dựa trên cơ hội thị trường rộng lớn để tái tạo các dịch vụ tài chính với các thị trường DeFi mã nguồn mở, hiệu quả thì đáng để kỳ vọng những ‘chiếc cầu nối’ đáng tin cậy với DeFi sẽ được xây dựng trong những năm tới.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia