Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần (16/01 – 22/01)

Share Article
Tóm lại
  • Joe Biden và tiền điện tử: Những điều bạn cần biết

  • Các đợt giao dịch Bitcoin và ETH dịch chuyển khỏi sàn giao dịch

  • Hơn 2% nguồn cung lưu hành để staking Ethereum 2.0

Giữa tháng 1, chúng ta chứng kiến ​​sự suy thoái liên tục kể từ thiết lập mức ATH của Bitcoin. Vì vậy, nội dung bản tin sẽ đề cập về Bitcoin, sự kiện nhậm chức tổng thống Mỹ, Ethereum 2.0, …Nằm trong những ý tưởng đổi mới của năm 2021. Đội ngũ BeInCrypto sẽ bắt đầu chuỗi bài cập nhật tình hình thị trường theo tuần. Hy vọng với dự án mới này, chúng tôi sẽ hoàn thành tốt vai trò người đưa tin. Và trở thành thương hiệu quen thuộc với cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Với các tổ chức thống trị thị trường, họ vừa chứng kiến chu kỳ điều chỉnh giá của Bitcoin. Nhưng liệu Ether có tiếp tục bứt phá giá hay không? Dù thế nào thì đây cũng là khoảng thời gian đầu năm mà dường như tiền điện tử chậm tăng trưởng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ bàn về một số câu chuyện quan trọng nhất trong tuần. Nội dung liên quan đến Bitcoin , Ethereum và không thể thiếu, sự kiện tân tổng thống Mỹ.

Joe Biden và tiền điện tử: Những điều bạn cần biết

Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, người đàn ông quyền lực nhất thế giới chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến tiện tê toàn cầu. Đặc biệt là sự tăng trưởng của đô la Mỹ.

So với Donald Trump thì Biden có thể thân thiện với tiền điện tử hơn. Chưa kể, các viên chức chủ chốt trong bộ máy quản trị của Biden có kiến ​​thức nền tảng về Blockchain. 

Ngoài ra, Biden cũng có thể chọn một cựu thành viên hội đồng Ripple Labs. Người sẽ đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC).

Nếu Biden chấp thuận các tấm séc giá trị lớn và in thêm tiền. Tiền điện tử có khả năng sẽ được tăng trưởng từ nguồn vốn đầu vào.

Các đợt giao dịch Bitcoin và ETH dịch chuyển khỏi sàn giao dịch

Bitcoin và ETH, đây là hai cái tên sáng giá thường được nhắc đến. 

Nguồn cung Ethereum đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2018. Vì một lượng đáng kể được chuyển sang ví chủ sở hữu ngoại tuyến. Trong khi đó, 270.000 BTC trị giá hàng tỷ USD đã được chuyển vào kho lạnh.

Điều này nghĩa là các nhà đầu tư đang mua để nắm giữ (holding) trung và dài hạn. Họ có khả năng chuyển tài sản ra khỏi các sàn giao dịc. Khối tài sản kỹ thuật số dự đoán dịch chuyển sang các giải pháp an toàn hơn như ví cứng.

Hậu quả cho động thái này dự đoán là một cuộc khủng hoảng thanh khoản cho các sàn giao dịch. Tiền điện tử thống trị (Bitcoin) có nguồn cung hữu hạn. Chưa kể, sự thiếu hụt nguồn cung có thể sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các sàn giao dịch.

Hơn 2% nguồn cung lưu hành để staking Ethereum 2.0 

ETH cũng đang được rút khỏi các sàn giao dịch để chảy vào staking (đặt cọc) cho Ethereum 2.0. Các Holder được phê duyệt hiện đang kiếm được tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) khoảng 9,4%.

Mặc dù mới ra mắt vào tháng 12/2020, hợp đồng đã nhận được hơn 2% toàn bộ nguồn cung lưu hành. Tỷ lệ này còn nhiều hơn so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, địa chỉ đặt cược sẽ bị khóa ít nhất là một hoặc hai năm tới. Đồng nghĩa, tiền cũng sẽ bị khóa không dịch chuyển được.

Điều này sẽ tạo thêm gánh nặng cho cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày càng tăng cần chú ý kỹ.

Dự đoán, thị trường sẽ còn biến động khó lường trong vài tháng qua và sẽ kéo dài. Vậy thì thị trường điều chỉnh sau khi trải qua sự tăng trưởng đáng kể là điều hiển nhiên. Nhưng hiện tại, nó có dấu hiệu phục hồi.

Khi xem xét các nguyên tắc cơ bản xung quanh mạng lưới. Mọi thứ vẫn tương đối phù hợp cho cả người mới bắt đầu: Người giao dịch và các nhà đầu tư tổ chức.

 Cám ơn quý độc giả đã ủng hộ bản tin. Chúng tôi sẽ gặp bạn vào tuần tới trong bản tin cập nhật thị trường của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Harrison là một phóng viên và chuyên gia phân tích có chuyên môn tại BeInCrypto có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Harrison đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ cuối năm 2016 với niềm đam mê công nghệ sổ cái phi tập trung và tiềm năng của nó

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia