Bản tin cập nhật thị trường hàng tuần (27/02 – 05/03)

Share Article
Tóm lại
  • Một số thông báo NFT đáng chú ý đã được đưa ra trong tuần qua.

  • NFT đã trở thành một phương tiện phổ biến để bán nghệ thuật, âm nhạc, cũng như 'khoảnh khắc'.

Chào mừng bạn đến với bản tin cập nhật thị trường hàng tuần của BeInCrypto. Đây là nơi chúng tôi tổng hợp những thông tin quan trọng đang diễn ra trong ngành tiền điện tử từ thứ Hai đến thứ Sáu.Nằm trong những ý tưởng đổi mới của năm 2021. Đội ngũ BeInCrypto sẽ bắt đầu chuỗi bài cập nhật tình hình thị trường theo tuần. Hy vọng với dự án mới này, chúng tôi sẽ hoàn thành tốt vai trò người đưa tin. Và trở thành thương hiệu quen thuộc với cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Trong tuần này, token không thể thay thế (NFT) là nhân tố thu hút sự chú ý chính. Đồng thời người ta cũng thảo luận về cách sử dụng các tài sản kỹ thuật số thời thượng.  Định nghĩa về NFTs?

Bất kì thông tin dữ liệu nào cũng được NFT cho phép mã hóa. Những dữ liệu đã được mã hóa đó chỉ đại diện cho một loại tài sản duy nhất. Và được gắn một số định dạng độc quyền của chủ sở hữu.  

Có hai cách giúp ta phân biệt NFT với token “có thể thay thế”. Các token “có thể thay thế” có thể đổi chỗ nội bộ với các đơn vị khác trong cùng một token. Chúng cũng đều có thể phân chia được. 

Ví dụ: 1 Bitcoin này đổi lấy một Bitcoin riêng biệt khác. Hoặc đổi lấy một số đồng tiền khác có mệnh giá nhỏ hơn đều được.

Nhưng nếu áp dụng cho NFT thì không được. Điều này đã làm nên tính đặc trưng và phương tiện lý tưởng cho các tài sản kỹ thuật số độc quyền. Và chứng thực quyền sở hữu. Đã có nhiều cách và ví dụ được thử nghiệm trong tuần vừa rồi. 

NFT nghệ thuật

NFT xuất hiện trong một số câu chuyện như là một tác phẩm nghệ thuật của ngành kỹ thuật số. 

Ví dụ như một nhóm nghệ sĩ và những người đam mê công nghệ đã thực hiện ngay đầu tuần vừa rồi. Một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ nổi tiếng người Anh Bansky đã được token hóa. 

Sau đó, họ đốt luôn bản gốc ban đầu của Bansky. Và họ bảo rằng làm điều này để chứng minh giá trị của NFT. Thông tin này được livestream ngay trên chính trang Twitter của nhóm. Đã có khoảng 19.000 người bị thu hút theo dõi sự kiện này. 

Nhóm này tuyên bố: “Mục đích của họ là truyền cảm hứng cho những ai có đam mê song hành giữa công nghệ và nghệ sĩ. Chúng tôi muốn là những người tiên phong đi đầu. Có thể tìm ra một phương tiện mới để trình diễn nghệ thuật”

Một dẫn chứng khác, nhạc sĩ người Canada Grimes đã rao bán một bộ sưu tầm nghệ thuật kỹ thuật số. Tổng trị giá của chúng là 6 triệu USD. Bộ sưu tập này có tổng cộng 10 mảnh ghép khác nhau. Hầu hết là hình ảnh tĩnh. 

Tuy nhiên, ba trong số đó là các hình ảnh động có chứa nhạc độc quyền, chưa được cho ra mắt. Grimes, hay còn gọi là Claire Boucher, là bạn gái của CEO Tesla Elon Musk. Có thể nói, Elon Musk là người đã giúp cho cô ấy có thêm sự hiểu biết về tiền điện tử. 

Âm nhạc

Điểm mấu chốt là NFT đang dần trở nên thu hút như một phương tiện phát hành âm nhạc. Ngoài các bài hát được Grimes sáng tác như đã nói ở trên. Có một số nhạc sĩ và ban nhạc cũng đã thông báo kế hoạch sẽ phát hành album dưới dạng NFT. 

Ban nhạc rock người Mỹ Kings of Leon cũng đưa ra thông báo tương tự. Họ sẽ ra mắt album mới dưới dạng NFT trước khi phát hành phiên bản không mã hóa. 

Nhạc sĩ EDM người Canada deadmau5 cũng cho ra mắt một bộ sưu tầm NFT. Các album sắp được phát hành cũng có chứa trong đó. Vào tháng 2 vừa qua, nghệ sĩ EDM 3LAU – London đã cho ra mắt album được mã hóa đầu tiên.

NFT ‘Moment’

Thu lại “khoảnh khắc” là một trong những cách mới lạ hơn mà NFT đang tạo dấu ấn. Nằm trong cả quy mô nhỏ và lớn. 

Tháng trước, youtuber người Mỹ và võ sĩ quyền Anh Logan Paul đã thu gom một số gói thẻ Pokemon tăng cường phiên bản đầu tiên. Sau đó anh ta đã tiến hành bán đấu giá. 

Tuy nhiên, anh ấy đã tự quay lại cảnh bản thân đang mở các gói tăng cường. Sau đó nhờ NFT thu giữ những điểm đặc trưng nổi bật. Và nó đã nhanh chóng được tẩu tán hết vào cuối tuần qua.

Ngày 3 tháng 3, Associated Press (AP), một tổ chức tin tức của Mỹ. Họ đã mở một cuộc đấu giá cho chiếc NFT đầu tiên của mình. Tác phẩm kỹ thuật số này được gói gọn trong siêu dữ liệu của nó. Ghi lại kết quả bầu cử Hoa Kỳ lần đầu tiên.

“Tác phẩm nghệ thuật này là một ví dụ của một cái nhìn lướt qua. Về cách các tổ chức như Associated Press lưu trữ các sự kiện lịch sử quan trọng trong tương lai”. Thông tin ghi nhận từ cộng tác viên, co-founder và CEO của Everipedia,Theodor Forselius.

Hàng tuần vào ngày Chủ nhật, hãy cùng theo dõi bản tin tổng hợp mới nhất của BeInCrypto!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now