Bản tin cập nhật thị trường hàng tuần (21/02 – 26/02)

Share Article
Tóm lại
  • BTC đã giảm từ mức đỉnh cuối tuần sau khi đạt 50.000 đô la vào tuần trước.

  • MicroStrategy và Square vẫn tự tin, mua thêm BTC trong giai đoạn giảm giá.

Chào mừng bạn đến với đợt tổng hợp tin tức hàng tuần của BeInCrypto. Đây là nơi chúng tôi đề cập đến các tin tức thú vị đã xảy ra trong ngành tiền điện tử từ thứ Hai đến thứ Sáu.Nằm trong những ý tưởng đổi mới của năm 2021. Đội ngũ BeInCrypto sẽ bắt đầu chuỗi bài cập nhật tình hình thị trường theo tuần. Hy vọng với dự án mới này, chúng tôi sẽ hoàn thành tốt vai trò người đưa tin. Và trở thành thương hiệu quen thuộc với cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Tuần này đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) đã chững lại vào thứ Hai và thứ Ba. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử, gây ra một đợt thanh lý lớn. Mặc dù vậy, một số hodler lớn đã tăng gấp đôi và mua vào với lúc mức giá giảm.BTC giảm

Tuần trước, BTC lần đầu tiên chạm vào ngưỡng 50,000 USD. Sau đó vào Chủ nhật ngày 21 tháng 2, BTC đã tăng lên mức đỉnh mới là 58,413 USD. Kể từ đó, nó ngay lập tức bắt đầu bán tháo.

Source: TradingView

Điều này đặc biệt xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều giờ UTC vào thứ Hai, ngày 22 tháng 2. Đây là thời điểm chứng kiến một nến lớn khi giá giảm xuống còn 47,427 USD. Đây là mức giảm giá lớn nhất kể từ khi Tesla mua 1,5 tỷ USD BTC.

Vào ngày 23 tháng 2, giá tiếp tục giảm thêm xuống còn 44,951 USD. Từ đó, nó dao động trong khoảng 52,000 và 48,000 USD trong hai ngày tiếp theo. Và vào ngày 26 tháng 2, BTC đạt mức thấp hàng tuần mới là 44,243 USD.

Ồ ạt thanh lý 

Từ dữ liệu Bybt cung cấp vào ngày 22 tháng 2. Thanh nến lớn đã kích hoạt 3,96 tỷ USD thanh lý trên các sàn giao dịch. Khoản thanh lý đó đã mở rộng lên 5,64 tỷ USD trên 645,278 vị trí.

Làn sóng thanh lý đầu tiên chứng kiến ​​số BTC trị giá 2,41 tỷ USD được thanh lý. Cùng với đó là 1,35 tỷ USD Ethereum (ETH). Và gần 200 triệu USD Litecoin (LTC) và Ripple (XRP ) mỗi loại. 

Các altcoin khác như Binance Coin (BNB), Bitcoin Cash (BCH), EOS ,Polkadot (DOT) và Cardano (ADA). Tổng cộng đã thêm 663 triệu USD vào các vị trí thanh lý.

Tài chính phi tập trung (DeFi) cũng bị ảnh hưởng tương tự. Theo dữ liệu từ DeBank , tổng giá trị trong các giao thức DeFi giảm từ 44 tỷ USD xuống 36 tỷ USD. Tương đương với mức giảm 18% chỉ trong một ngày.

Cổ phiếu được liên kết với BTC

Không chỉ thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng. Cả cổ phiếu của các công ty nắm giữ vị trí lớn trong BTC cũng bị kéo theo. Bao gồm Tesla (TLSA), MicroStrategy (MSTR) và Square (SQ).

Vào thứ Hai, ngày 22 tháng 2, TSLA giảm 8,5% xuống còn 697 USD. Các nhà phân tích đổ lỗi việc này xảy ra do công ty nắm giữ lượng BTC lớn. 

Vào thứ Ba, ngày 23 tháng 2, cổ phiếu của Tesla đã giảm xuống khoảng 619 USD. Đây là mức thấp nhất mà nó từng giao dịch kể từ tháng Chín. Hiện TLSA đang giao dịch quanh mức 690USD.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush nói rằng giá cổ phiếu của Tesla đã trở nên ràng buộc trực tiếp với giá trị của BTC. Theo Ives, “Musk hiện đang gắn liền với câu chuyện bitcoin trong con mắt của Phố.” 

Đối với MSTR, kể từ mức đóng cửa là 962 USD vào thứ 6, ngày 19 tháng 2. Thứ Hai vừa rồi là thời điểm ​​giá mở cửa của nó giảm 9,5% xuống còn 870 USD. 

Giá tiếp tục giảm 23% vào ngày hôm sau, xuống mức thấp nhất là 664 USD. Như vậy, tính đến ngày 26 tháng 2, nó đang giao dịch quanh mức 783 USD.

SQ không có biến động đáng kể nào về giá vào thứ Hai. Tuy nhiên, ngày hôm sau, giá mở cửa của nó cũng đã giảm. Từ mức đóng cửa hôm thứ Hai là 268USD giảm xuống còn 250 USD.

Hodlers tăng gấp đôi

Bất chấp những động thái biến động lúc này của thị trường. Các công ty phía sau đã không bị gián đoạn hành động. Thậm chí họ quyết định mua thêm BTC trong thời gian giảm giá.

Theo tin tức vào ngày 23 tháng 2, Square Inc. thông báo rằng họ đã mua được thêm 3,318 BTC. Giá trị lên tới 170 triệu USD vào thời điểm đó.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Michael Saylor thông báo rằng công ty đã mua thêm 19,452 Bitcoin. Với tổng giá trị tương đương 1,026 tỷ USD.

Cùng ngày hôm đó, công ty phân tích tiền điện tử đã nhấn mạnh khoản lỗ gần 50% của MicroStrategy kể từ mức cao nhất vào ngày 9 tháng 2.

Bán trái phiếu chuyển đổi cao cấp trước đó vào tháng 2 đã hỗ trợ cho việc mua lần này. Saylor luôn có sự tin tưởng cao đối với BTC. 

Theo thông tin trao đổi với Bloomberg vào ngày 25 tháng 2. Ông ấy sẽ sẵn lòng phát sinh thêm nợ để tài trợ cho việc mua lại nhiều BTC hơn nữa.

Hàng tuần vào ngày Chủ nhật, hãy cùng theo dõi bản tin tổng hợp mới nhất của BeInCrypto!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now