Bản tin cập nhật thị trường hàng tuần (06/03 – 12/03)

Share Article

Chào mừng bạn đến với bản tin cập nhật thị trường hàng tuần của BeInCrypto. Đây là nơi chúng tôi tổng hợp những thông tin quan trọng đang diễn ra trong ngành tiền điện tử từ thứ Hai đến thứ Sáu.Nằm trong những ý tưởng đổi mới của năm 2021. Đội ngũ BeInCrypto sẽ bắt đầu chuỗi bài cập nhật tình hình thị trường theo tuần. Hy vọng với dự án mới này, chúng tôi sẽ được hoàn thành tốt vai trò người đưa tin. Và trở thành thương hiệu quen thuộc với cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Thế giới tiền điện tử trong tuần qua đã bị khuấy động bởi những tin tức về việc định giá cao. Trong đó phải kể đến mức định giá tăng lên 3 tỷ USD của BlockFi – một nền tảng cho vay tiền điện tử. Điều này được diễn ra cũng nhờ vào một vòng đầu tư thành công. Đã có một phiên đấu giá cổ phiếu kín diễn ra trên sàn Nasdaq khiến mức định giá của sàn Coinbase đạt mức 90 tỷ USD. Ngoài ra trong tuần này cũng diễn ra một số phiên bán hàng lớn trên thị trường NFT. 

BlockFi vừa kêu gọi được một số tiền lớn

BlockFi vừa kêu gọi được 350 triệu USD sau vòng đầu tư thành công mới nhất của mình. Điều này đã tăng mức định giá của công ty lên hơn 3 tỷ USD. Khi trụ sở tại New Jersey kêu gọi được 50 triệu USD và được định mức trị giá 435 triệu USD. 

6 tháng sau, vòng đầu tư này đã được tiến hành. Như vậy, từ 2019 đến nay, BlockFi tổng cộng kêu gọi được 100 triệu USD.

Nguồn vốn Series D nhận được mới đây đến từ một số nhà đầu tư mạo hiểm. Chẳng hạn như Bain Capital, Pomp Investments và Tiger Global. 

Đây là những người có lịch sử đầu tư vào tiền điện tử và không gian công nghệ phi tập trung. Thậm chí vào năm 2019, Tiger Global đã rót vào Coinbase 500 triệu USD.

Mức định giá của Coinbase

Trên Nasdaq đã có một cuộc đấu giá kín khiến mỗi cổ phiếu Coinbase được định giá ở mức 350 USD. Nhờ thế đã khiến cho sàn giao dịch này có giá trị tổng cộng là 90 tỷ USD. 

Có thể sẽ có sự chênh lệch với giá thực tế. Nhưng nhìn chung, doanh số bán lẻ nói chung vẫn đang thể hiện dấu hiệu tích cực. Đây là đợt chào bán lẻ cuối cùng trước khi công ty chính thức phát hành cổ phiếu.

Tháng 1 là thời điểm Coinbase chọn sẽ ra mắt. Nhưng thay vì chọn 1 đợt IPO, công ty đã trực tiếp niêm yết. Khi SEC điền đơn chấp thuận cũng đã tiết lộ rằng. Chứng khoán sẽ được liệt kê như là một chứng khoán Class A dưới sticker là “COIN.”

NFT có sự biến chuyển về doanh số

Giờ đây những thông tin liên quan đến NFT đã lan rộng khắp các mặt báo. Điều này đã dẫn đến việc các kỷ lục bán hàng cũng liên tiếp bị phá vỡ. 

Chẳng hạn một NFT từ bộ sưu tập CryptoPunk được bán với giá 4,200 Ethereum. Trị giá tương đương khoảng 7,56 triệu USD lúc đó. Đây là 1 trong số 10,000 được lấy ra từ bộ sưu tập CryptoPunks. Nó sở hữu một số đặc điểm làm cho nó trở nên khác biệt. 

Theo ghi nhận từ nhà tổng hợp dữ liệu CryptoSlam của NFT. Đợt giao dịch này cũng đã phá vỡ kỷ lục về số tiền lớn nhất được trả cho 1 đồng NFT. 

Kỷ lục đó vẫn duy trì cho đến khi chủ nhân mới xuất hiện, Christie. “EVERYDAYS: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN” của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple được giao dịch với mức giá kỷ lục 69 triệu USD. 

Số tiền đó thậm chí còn nhiều hơn số tiền đã được chi cho Frida Kahlo, Salvador Dalí hoặc Paul Gauguin. Nó là một sự kết hợp ăn ý giữa các tác phẩm riêng lẻ. Mỗi tác phẩm được “thai nghén” theo trình tự hàng ngày trong suốt hơn 13 năm. 

Vào ngày 16 tháng 2, tác phẩm đã được đúc thành NFT. Đây là lần giao dịch khổng lồ nhất tính đến nay dù ta đã thấy được mức độ tăng trưởng của NFT. Dù cho thực chất mức tăng trưởng đó không có khả năng duy trì như vậy.

Hàng tuần vào ngày Thứ Bảy, hãy cùng theo dõi bản tin tổng hợp mới nhất của BeInCrypto!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now