Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần (23/01 – 30/01)

Share Article
Tóm lại
  • GameStop (GME) đang trải qua một đợt bơm bán khống kinh hoàng

  • Bitcoin đang sụt giảm trong phút chốt phục hồi

  • Sự bùng nổ về tăng trưởng của DEX trong năm qua

Sau nhiều tháng đột phá, có vẻ như Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã bắt đầu trầm lắng lại. Nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến các nhà mạng phi tập trung (phân quyền). Vì vậy, bản tin tuần này BeInCrypto sẽ viết về GameStop, giá Bitcoin và DEX.Nằm trong những ý tưởng đổi mới của năm 2021. Đội ngũ BeInCrypto sẽ bắt đầu chuỗi bài cập nhật tình hình thị trường theo tuần. Hy vọng với dự án mới này, chúng tôi sẽ hoàn thành tốt vai trò người đưa tin. Và trở thành thương hiệu quen thuộc với cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Trong ấn phẩm này của Bản tin cuối tuần, BiC sẽ đề cập nhiều về các quỹ. Dường như, tuần này không mấy thuận lợi cho các quỹ phòng hộ. Cũng như các nhà giao dịch (trader) của Reddit trong chứng khoán GameStop.Chúng tôi cũng theo dõi việc sụt giảm của Bitcoin xuống dưới 30.000 USD. Cũng như việc áp dụng rộng rãi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

GameStop (GME) đang trải qua một đợt bơm bán khống kinh hoàng

Sự chuyển động này được dẫn dắt bởi một nhóm trader can đảm nhưng cũng rất hoang dã. Và sự kiện này đang được diễn ra tại cộng đồng riêng của WallStreetBets.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã bòn rút hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức. Bất chấp tính logic của thị trường truyền thống và gia tăng giá cả.

Trước viễn cảnh đó, GameStop đang trải qua đợt sụt giảm doanh thu hàng năm. Đây là một yếu tố dẫn đến quyền chọn bán khống (short position) lớn hơn so với cổ phiếu.

Tinh thế xoay chuyển khi các nhà giao dịch WallStreetBets quyết định nhắm mục tiêu vào cổ phiếu này. Để làm như vậy, họ đã bất chấp sự khác biệt trong động cơ của những người bán khống. Sau đó, tiếp tục bơm giá tiền lên đến những con số điên rồ.

Các nhà quản lý và tổ chức quỹ phòng hộ sau đó đã tranh cãi về việc này. Nhất là về tính hợp pháp của việc “thao túng” đang diễn ra.

Người dùng twitter tiền điện tử nhanh chóng chỉ ra tiêu chuẩn kép. Ngay cả Elon Musk cũng tham gia hành động và đăng dòng tweet “GAMESTONKS” để ủng hộ phong trào này.

Bitcoin đang sụt giảm trong phút chốt phục hồi

Dễ thấy, Bitcoin hiện có tín hiệu sideway. Kể từ khi giá của Bitcoin điều chỉnh tạo một rào cản lớn về mặt tâm lý.

Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã giảm mạnh 10% vào ngày 27/01. Điều này đánh dấu lần thứ hai trong tuần, giá Bitcoin tạo đáy.

Sự cường điệu này dường như đang bắt đầu giảm dần kể từ mức cao nhất năm 2020. Dù BTC đã phục hồi đáng kể vào thứ Sáu với mức giá hiện tại là khoảng 35.000 USD.

Tin khả quan nhất có thể là vào ngày 29/11, động thái từ Musk khiến giá Bitcoin phục hồi tích cực. Trong biểu đồ khung thời gian ngày, một thanh nến tăng với giá mở 32,200 USD và giá đóng 36,200 USD.

Hành động giá cả biến động này có thể đã làm rung chuyển mọi thứ một chút. Nhưng liệu điều này có tiếp tục vào cuối tuần?

Sự bùng nổ về tăng trưởng của DEX trong năm qua

Có thể câu chuyện bị bỏ qua nhiều nhất trong tuần này liên quan đến DEX. Đặc biệt là sự phát triển ngày càng lớn mạnh của họ.

DEX đầu tiên được ra mắt cách đây nhiều năm. Thật khó để hiểu được sự tăng trưởng mà họ đã trải qua trong 12 tháng qua.

Từ thông tin của nhà tổng hợp dữ liệu trên chuỗi, Dune Analytics. Khối lượng giao dịch hàng tháng trên các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng. Cụ thể là từ mức trung bình 40 triệu USD lên đến hơn 45,2 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch tích lũy hàng tháng đã tăng hơn 1000% kể từ năm 2019. Nền tảng DeFi dựa trên Ethereum như Uniswap, Sushiswap và Curve đang dẫn đầu thị trường.

Cám ơn quý độc giả đã ủng hộ bản tin. Chúng tôi sẽ gặp bạn vào tuần tới trong bản tin cập nhật thị trường của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Harrison là một phóng viên và chuyên gia phân tích có chuyên môn tại BeInCrypto có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Harrison đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ cuối năm 2016 với niềm đam mê công nghệ sổ cái phi tập trung và tiềm năng của nó

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia