Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần (03/04 – 10/04)

Share Article
Tóm lại
  • BNB tái thiếp lập mức tạo đỉnh

  • Sự kiện Việt Nam Blockchain Day của Binance

  • Cập nhật lộ trình của Cardano

  • Báo cáo quý I của Coinbase gây ấn tượng

  • Hội nghị thượng đỉnh về quản trị công nghệ toàn cầu của WEF

  • Chấm dứt chuỗi kiện tụng yêu cầu XRP

Thị trường tiền điện tử trong tuần qua khá nhộn nhịp, chúng tôi đoán bạn cũng cảm nhận điều này. Trong bản tin cập nhật thị trường cuối tuần, BeIncrypto đã chọn lọc 6 tin tức thú vị nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.Một loạt các sự kiện đã diễn ra tạo nên nhiều biến động trên thị trường này. Dựa trên sự hỗ trợ gần đây, Binance Coin (BNB) đã liên tiếp phá vỡ mức ATH của mình. Tiếp theo, CEO của Cardano, Charles Hoskinson đã vạch ra lộ trình phát triển của ADA trong tương lai.

Ngoài ra, Coinbase đã phát hành một báo cáo quý 1 xuất sắc vào thời điểm trước khi niêm yết cổ phiếu. Tuần này, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Quản trị Công nghệ Toàn cầu. Trong đó có một số phiên họp về tiền điện tử. Tại Việt Nam, sự kiện Việt Nam Blockchain Day đã hoàn thành khá thành công. Đây là một trong những chương trình được hỗ trợ bởi Binance mà có tính hoành tráng tại Việt Nam.

Cuối cùng, một bản kiến ​​nghị đã bắt đầu thúc giục Chủ tịch sắp tới của SEC, Gary Gensler “chấm dứt cuộc chiến” với Ripple.

BNB tái thiếp lập mức tạo đỉnh

Sau khi đạt mức ATH mới sau động thái bứt phá ấn tượng vào tuần trước. Binance coin (BNB) đã tiếp tục đà tăng trưởng để chinh phục vùng kháng cự tiếp theo. 

Mặc dù giá đã sụt giảm ngắn hạn vào cuối tuần. Nhưng BNB vẫn chinh phục một mức ATH vào thời điểm đó. Kể từ đó, động lực của nó vẫn chưa dừng lại. Hiện tại, BNB đang giao dịch ở mức tạo đỉnh dài hạn là 445 USD.

Sự kiện Việt Nam Blockchain Day của Binance

Diễn ra vào thứ bảy ngày 03/04, Binance đã hoàn thành tốt một sự kiện phù hợp nhiều đối tượng. Theo đánh giá, đây là sự kiện về Blockchain có tính chuyên nghiệp và nội dung được lựa chọn hiệu quả.

Đối với những người mới tìm hiểu về công nghệ Blockchain thì đây là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận. Còn đối với những người nghiên cứu thị trường lâu hơn, sự kiện mang tính cập nhật xu hướng.

Nhìn chung, sự kiện đã thu hút hơn 500 khách mời và đã diễn ra khá thành công. Hy vọng tại Việt Nam, những chương trình chuyên nghiệp về Blockchain sẽ tiếp tục được triển khai.

Cập nhật lộ trình của Cardano

Vào ngày 06/04, Charles Hoskinson đã vạch ra lộ trình những cột mốc quan trọng của Cardano trong tương lai. Theo ông dự kiến, lộ trình này ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Charles cho biết Alonzo fork mới nhất sẽ hoàn thành trong một sự kiện được lên lịch vào cuối tháng Tư. Trong lúc đó, đội ngũ Cardano đang giải quyết vấn đề mở rộng blockchain trong việc chuyển giao point-to-point. 

Hoskinson nói rằng ống ấy sẽ quay lại vấn đề mở rộng quy mô sau khi fork hoàn thành. Ngoài ra, Hoskinson cũng nói về giai đoạn cuối cùng của bản cập nhật lộ trình Voltaire. 

Tại thời điểm đó, hệ sinh thái Cardano sẽ hoạt động như một hệ thống tự động. Cardano nhằm mục đích cung cấp một hệ sinh thái phi tập trung hoàn toàn với công nghệ chuyển giao có thể mở rộng.

Báo cáo quý I của Coinbase gây ấn tượng

Sàn giao dịch tiền điện tử tọa lạc tại San Francisco, Coinbase đã phát hành báo cáo thu nhập hàng quý. Theo báo cáo ngày 06/03, lợi nhuận quý 1 của công ty cao gấp đôi so với toàn bộ năm 2020. Coinbase cũng dự kiến ​​sẽ kiếm được lợi nhuận từ 730 đến 800 triệu USD khi kết thúc quý 1 năm 2021.

Họ trích dẫn lượng người dùng tăng lên của Coinbase, đa phần đến từ thị trường tiền điện tử. Đợt chào bán công khai của Coinbase được lên lịch vào tuần tới. Cột mốc này được dự đoán sẽ tạo bước nhạy vọt cho Coinbase cũng như thị trường chung.

Hội nghị thượng đỉnh về quản trị công nghệ toàn cầu của WEF 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Quản trị Công nghệ Toàn cầu trong tuần này. Phóng viên của BeIncrypto đã tham dự một số phiên họp. Trong các chủ đề, nổi bật vẫn là chủ đề tiền điện tử và blockchain. 

Trong một phiên thảo luận về DeFi. CEO Maker Rune Christensen đã nói về cơ hội hiện tại của DeFi và tiềm năng phát triển của nó.

Cụ thể, Bộ trưởng Kinh tế Lithuania giải thích cách DeFi có thể được tích hợp vào khu vực công. Đây là nhận định theo kinh nghiệm của bà khi làm việc này với các công ty FinTech.

Phiên tiếp theo liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và tiềm năng của chúng để trao quyền cho mọi người trên khắp thế giới. Một chuyên gia đã nói về cách mà điều này đã xảy ra ở Mỹ Latinh. Một người khác đã thảo luận về kinh nghiệm của mình khi ở Trung Quốc. 

Cuối cùng, có hai chuyên gia khác đã đề cập đến cách thức đưa ra các quy định thích hợp để tối đa hóa khả năng phát triển mạnh mẽ của các loại tiền kỹ thuật số.

Kết luận lại, phiên họp cuối cùng đã đề cập đến việc token hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của nền kinh tế. Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE đã nói rất lâu về các kế hoạch mà đất nước của ông phải sử dụng mã hóa. Trưởng bộ phận Blockchain tại WEF đã nói về cách token hóa tài sản sẽ thay đổi cách nghĩ về quyền sở hữu.

Chấm dứt chuỗi kiện tụng yêu cầu XRP

Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần kết lại bằng một bản kiến ​​nghị “ chấm dứt chiến tranh ” của Ripple. Đơn yêu cầu tân Chủ tịch SEC là Gary Gensler chấm dứt vụ kiện chống lại Ripple. 

Điều này cũng yêu cầu ông ấy cộng tác với cộng đồng tiền điện tử để thiết lập các quy định hợp lý về tiền điện tử. Đơn thỉnh cầu cũng thúc giục Gary điều tra các cựu giám đốc điều hành của SEC. 

Động thái ngầm khẳng định người đứng đầu cũ đã khởi xướng vụ kiện vào ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Bởi vì ông bị cáo buộc thiên vị với Bitcoin và Ethereum.

 Cám ơn quý độc giả đã ủng hộ bản tin. Chúng tôi sẽ gặp bạn vào trong bản tin cập nhật thị trường cuối tuần của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now