Bản chất thực sự của ví tiền điện tử

Share Article

Ví tiền điện tử không phải là một chiếc ví thông thường để đựng những tờ tiền vật lý. Đơn giản, nó chỉ là một hình thức để lưu trữ tiền của người sở hữu.Thông thường, với tiền giấy thì bạn sẽ dùng ví để đựng nó. Với tiền điện tử cũng vậy, người ta cũng sẽ dùng ví để đựng tiền. Nó được gọi là ví tiền điện tử. Sự khác biệt chính là nằm ở cách thức cấu tạo nên ví đựng tiền. Ví điện tử không dùng để đựng các tờ tiền vật lý mà để lưu trữ tiền điện tử thông qua một địa chỉ để bạn có thể gửi tiền vào. Bạn cũng có thể dùng ví để chuyển tiền cho người khác.

Hiện nay, có 2 loại ví điện tử là ví lạnh và ví nóng. Ví lạnh là hình thức lưu trữ ngoại tuyến (offline), có khoá riêng nên rất an toàn. Với ví lạnh thì bạn hoàn toàn sở hữu được nó. Trong trường hợp bạn muốn lưu trữ tiền lâu dài, và ít giao dịch thì ví lạnh là phù hợp nhất. Các loại ví lạnh phổ biến bao gồm: Ledger, Trezor, KeepKey. Ngược lại, nếu bạn hay chuyển tiền và mong muốn nhanh chóng thì có thể chọn ví nóng. Ví nóng là địa chỉ trên môi trường trực tuyến mà người sở hữu tiền điện tử đăng nhập, quản lý và thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào. Một số ví nóng tiêu biểu như Atomic, Exodus, Jaxx, Blockchain. Mặc dù độ bảo mật cũng tốt nhưng ví lạnh vẫn có thể bị mất tiền nếu bị lây nhiễm virus hoặc bị tin tặc tấn công đánh cắp thông tin.So với ví tiền thông thường, ví tiền điện tử được xem có tính bảo mật và độ an toàn cao hơn và bạn cũng không phải sợ đánh mất nó. Hầu hết các loại ví điền tử đều sử dụng phương thức bảo mật 2 lớp 2FA như Google Authenticator, hay các ký tự khôi phục. Tuy nhiên, cũng là một sản phẩm của công nghệ nên khả năng bị tin tặc tấn công vẫn luôn tiềm tàng.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia