Balancer tiết lộ các thông số kỹ thuật v2 và thời điểm công bố

Share Article

Giao thức tài chính phi tập trung Balancer đang tiến gần đến ngày công bố nâng cấp phiên bản 2 của mình. Nó cũng vừa công bố một teaser về những gì đã có trong kho lưu trữ. Phiên bản tiếp theo của nền tảng cho vay DeFi Balancer mà đã nhận được đầu tư của VC tháng 11 vừa qua sẽ bao gồm một số thứ được gọi là nhà tạo lập thị trường tự động tổng quát. Điều này về cơ bản là một chuyển đổi đến một kho trữ tiền duy nhất, lưu trữ và quản lý tất cả các tài sản được bổ sung vào bởi tất cả các bể đóng góp Balancer. 

Điều này có hiệu quả đơn giản hóa giao thức bằng cách tạo ra một điểm tiếp cận duy nhất cho tất cả các tương tác với Balancer v2. Khi đó, chỉ cần một sự chấp thuận mã thông báo là người sử dụng có thể giao dịch hoặc đầu tư thanh khoản vào bất kỳ bể đóng góp Balancer nào. “Giới thiệu Balancer v2 – giao thức cho các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) tổng quát. Balancer 2 thì linh hoạt, an toàn và hiệu quả.”

Nguồn: @BalancerLabs

Sự phát triển của AMM

Điều này cơ bản sẽ làm thay đổi cấu trúc giữa phiên bản cũ và mới. Bài viết cho biết thêm:

“Balancer v2 chia tách nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) khỏi kế toán và quản lý token. Kế toán/quản lý token được thực hiện bởi kho trữ tiền, trong khi logic của AMM là riêng lẻ cho từng bể đóng góp.”

Giao dịch ở phiên bản 1 với 2 hoặc nhiều bể đóng góp hơn không phải là cách sử dụng gas hiệu quả, bởi vì người sử dụng phải gửi hoặc nhận các token ERC-20 từ tất cả các bể đóng góp. Giá trung bình của một giao dịch hiện tai đã tăng vọt lên trên 15 USD một lần nữa khi giá ETH chạm mức cao mọi thời gian mới. 

Với kho tiền mới của giao thức Balancer, chỉ số lượng token ròng cuối cùng được chuyển đi và đến kho tiền, tiết kiệm số lượng gas đáng kể trong quá trình này và mang lại lợi thế khác cho các nhà kinh doanh chênh lệch giá. 

Phiên bản 2 cũng sẽ cung cấp các bể có trọng số, là các bể đóng góp theo kiểu quỹ chỉ mục giống như ở v1. Các bể ổn định cũng sẽ hiện hữu, phù hợp cho những token được neo giá mềm với nhau. Cũng sẽ có vài thứ được gọi là Các nhà quản lý tài sản, là những hợp đồng thông minh mở rộng được đề xuất bởi các bể đóng góp để cải thiện lợi suất. 

V2 sẽ bao gồm các cải thiện đối với các nguồn cấp báo giá và tái cấu trúc lại phí giao thức bằng việc đưa vào một khoản phí cho vay nhanh. Công bố cho biết thêm, các kiểm toán đang diễn ra và tháng 3 được kỳ vọng sẽ công bố phiên bản mới này.

“Kiểm toán nội bộ đang diễn ra và Balancer v2 được kỳ vọng sẽ công bố trong tháng 3 tới.”

Cập nhật giá token BAL

Token gốc của Balancer BAL đã thực hiện một chuyển động 4,5% trong ngày giao dịch, để đạt 32,70 USD hiện tại. Token này cũng đã có 1 tuần rất tích cực, bổ sung 50% trong 7 ngày qua, tăng 100% kể từ thời điểm này tháng trước. 

Mức cao mọi thời gian của BAL diễn ra vào tháng 9/2020, khi nó chạm ngưỡng 35 USD mà hiện giờ cũng đang tiến gần mức giá đó, theo CoinGecko. Về tài sản khóa trong, đó là một con số cao chưa từng có 970 triệu USD, qua đó đưa nó trở thành token lớn thứ 9 trên bảng xếp hạng DeFi của DeFi Pulse. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Martin đã viết về lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ thông tin với kinh nghiệm khoảng 20 năm. Anh ấy cũng có kinh nghiệm giao dịch như một nhà đầu tư thực thụ và đã tích cực hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử kể từ năm 2017.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia