Qũy ARK Invest khen Axie Infinity “ là nền tảng của một nền kinh tế mới nổi”

Share Article
Tóm lại
  • ARK Invest khen Axie Infinity dám khác biệt

  • Axie Infinity giải quyết bài toán thay đổi hành vi tiêu dùng

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Qũy đầu tư nổi tiếng phố Wall bất ngờ dành những lời có cánh cho tựa game play to earn, Axie Infinity.  Qũy đầu tư này nhận thấy sự nổi bật của Axie Infinity trước các mô hình game miễn phí đã chiếm phần lớn. Bởi vì những người thất nghiệp mùa COVID sẽ cần đến một trò chơi giải trí nhưng kiếm ra tiền.

Được tài trợ

Được tài trợ

ARK Invest khen Axie Infinity dám khác biệt

Trong một báo cáo xuất bản ngày 02/08, quỹ đầu tư ARK Invest bất ngờ đề cập về Axie Infinity. Mở đầu bài viết đặt ra vấn đề về thị trường Game ngày càng nổi lên nhiều mô hình game miễn phí. Trong vài năm trở lại, những xu hướng (trend) ngắn hạn cũng đến từ các tựa game miễn phí dễ download.

Do đó, các app game tải Free trên điện thoại đang chiếm 80% trong tổng doanh thu. Theo ước tính, tổng vốn hóa thị trường trò chơi trên toàn thế giới là 175 tỷ đô la.

Được tài trợ

Được tài trợ

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh và mạnh mẽ từ Axie Infinity là điều đáng chú ý. Mặc dù Axie vẫn sử dụng ý tưởng quen thuộc là “lai tạo, nuôi nấng, chiến đấu và buôn bán Axies, là những sinh vật giống Pokemon dễ thương.” Nhưng điểm tạo nên sự khác biệt là Axies dựa trên NFT và có thể kiếm ra tiền.

Xem thêm: PLAY TO EARN – Điểm sáng nổi bật ngược dòng thị trường ảm đạm

Bên cạnh đó, trong bài viết của ARK Invest có đoạn trích như sau:

“40% trong số 350.000 người dùng hoạt động hàng ngày của Axie Infinity  sống ở Philippines. Không có gì đáng ngạc nhiên vì những người bị mất việc làm trong đại dịch COVID-19. Họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi chơi Axie Infinity. So với  mức  thu nhập trung bình 900 đô la mỗi tháng mà họ có thể kiếm được.”

 Axie Infinity giải quyết bài toán thay đổi hành vi tiêu dùng

Trên thực tế, ARK Invest có lý do để “tin rằng Axie Infinity là nền tảng của một nền kinh tế mới nổi”. Điều này không thể hiện ở vốn hóa thị trường của AXS tương đương khoảng 2.3 tỷ USD. Thay vào đó, Axie Infinity đã phần nào thay đổi về hành vị tiêu dùng của khách hàng.

Nếu hầu hết mọi người đều ưa chuộng những tựa game miễn phí có đồ họa bắt mắt. Nhưng số lượng những game thủ kiếm được tiền từ việc chơi game chỉ là một nhóm ít. Nên đa phần, game hầu như là một lĩnh vực giải trí.

Nhưng nếu bạn chấp nhận tải Axie về thiết bị và chơi, bạn phải chi ra một khoảng tiền để đầu tư. Mặc khác, đồ họa của Axie Infinity không đạt đến mức quá “xuất sắc”. Nhưng chúng ta cũng không quên nhiều tựa game có đồ họa đơn giản nhưng được nhiều người ưa chuộng.

Không những thế, Axie Infinity bắt đầu ra mắt vào năm 2018 khi thị trường có nhiều biến động. Điều mà mọi người không ngờ đến là sự phát triển kỳ lân của họ chỉ sau ba năm. “Bằng cách nhân giống Axies và kiếm SLP, những người chơi toàn thời gian đã kiếm được trung bình 1.500 đô la  và tạo ra 200 triệu đô la  phí nền tảng chỉ trong tháng trước”. Axie Infinity đã tạo nên sức hấp dẫn hàng ngàn người chơi.

Từ vị thế bất lợi, Axie đang tạo nên một cộng đồng game thủ lớn yêu thích hình thức play to earn. Họ cũng đã chứng minh được việc chơi game có thể kiểm ra thu nhập đáng kể. Trong khi nhiều người thấp nghiệp và bị động khi phải đối mặt với COVID.

Bạn có suy nghĩ gì về thông tin trên? Hãy chia sẻ ngay ý kiến trong nhóm Telegram của chúng tôi nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi đã có 10 năm làm nhà sáng tạo nội dung cho các trang báo và trang thương mại điện tử TGDĐ. Trong vài năm gần đây, tôi học qua nhiều lớp quản lý tài chính và có gần 3 năm kinh nghiệm về đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi có 4 năm học tập và am hiểu văn hóa khu vực Đông Nam Á nên tôi có cái nhìn khác quan về sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của Blockchain & tiền điện tử tại Việt Nam. Với khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin tổng hợp, tôi định hướng bản thân trở thành nhà báo chuyên cập nhật nhanh tin tức thị trường tiền điện tử, phân tích thị trường và truyền tải kiến thức chính xác cho độc giả. Thông qua kinh nghiệm bản thân, tôi theo đuổi vai trò Hodler dài hạn và đã áp dụng kiến thức bản thân để sở hữu một lượng tiền điện tử nhất định. Vì vậy, tôi hy vọng kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của một Holder sẽ cung cấp nhiều bài viết chất lượng, bổ ích cho các độc giả cũng đang là nhà đầu tư hoặc hodler.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!