Vương quốc Anh công bố đề xuất áp dụng Stablecoin thay thế tiền mặt

Share Article
Tóm lại
  • Vương quốc Anh công bố đề xuất mới

  • Mục tiêu đi đầu về lĩnh vực tài chính của Anh

  • Những hoạch định của Anh là một tín hiệu tốt

Bộ tài chính vương quốc Anh đang trong công tác chuẩn bị soạn thảo những quy định về stablecoin. Họ hợp tác cùng ngân hàng trung ương, gọi tắt CBDC nhằm thực hiện hóa giải pháp này.Vương quốc Anh công bố đề xuất mới

Vào ngày 9 tháng 11, bộ tài chính Anh vừa công bố về đề xuất đưa công nghệ tiền điện tử vào đời sống kinh tế nước nhà. Qua đó, thủ tướng Rishi Sunak lưu ý về những hoạch định tương lai của ngành dịch vụ tài chính.

“Để khai thác những tiềm năng vượt bậc của stablecoin, đồng thời quản lý rủi ro xảy ra với người dùng và ổn định tài chính, chính phủ sẽ đề xuất những phương pháp hợp lý về hoạch định về Stablecoin đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản mà chúng tôi mong đợi nhằm đổi mới phương thức thanh toán”

Tin tức này được lan truyền trong khung cảnh đàm phán giữa Anh và Liên minh châu ÂU, gọi tắt EU, trong một tuần vừa rồi. Anh đại diện một trung tâm tài chính mở Quốc tế, việc áp dụng công nghệ Blockchain tạo điều kiện cho nhiều lĩnh vực năng suất hơn.

Mục tiêu đi đầu về lĩnh vực tài chính của Anh

Anh muốn họ là quốc gia tiên phong Châu Âu áp dụng Stablecoin nhằm thay thế tiền fiat. Bởi vì, đây sẽ là ngòi nổ cho sự phát triển bền vững về một quốc gia dẫn đầu công nghệ hiện đại hóa.

Về vấn đề nguồn vốn, thủ tướng Anh cũng chia sẻ về đề xuất về nguồn quỹ hỗ trợ bền vững. Đây là sự chuẩn bị của nước này trong lĩnh vực tài chính xanh trước sự kiện đăng cai COP26.

“Tầm ảnh hưởng quốc tế của vương quốc Anh với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu được chứng minh bằng việc mở cửa với thị trường quốc tế và các tiêu chuẩn quản lý chặt chẽ.”

Bên cạnh mảng tiền điện tử, trong tài liệu cũng đề cập về những dự định về trái phiếu và các lĩnh vực đầu tư khác. Tất cả hoạch định trên đầu hướng đến vai trò dẫn đầu lĩnh vực công nghệ tài chính của Anh.

Những hoạch định của Anh là một tín hiệu tốt

Ước mơ áp dụng stablecoin trở thành phương thức thanh toán phổ thông là điều mà cộng đồng Blockchain quốc tế mong đợi. Bởi vì tiềm năng và những lợi ích của nói đối với thị trường tiền điện tử.

Đây sẽ là chất xúc tác kích thích sự ham muốn sở hữu tiền điện tử trên toàn quốc. Khi số lượng người tiêu dùng crypto càng tăng thì giá trị đồng tiền kỹ thuật càng tăng vọt.

Và dựa vào một cường quốc mạnh làm trọng tâm, cuộc chạy đua công nghệ sẽ sớm muộn được bùng nổ không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới. Bằng chứng thể hiện qua việc thủ tướng Sunak đánh giá cao về sự phát triển của stablecoin.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now