Chỉ 2 công ty trong S&P 500 hơn Bitcoin, vàng và tiền fiat đều kém xa

Share Article

Gọi năm 2020 là một năm bội thu với Bitcoin (BTC) có lẽ vẫn chưa phải là đánh giá đúng mức. Đồng tiền điện tử lớn nhất đã liên tục phá vỡ những cột mốc trước đó, và thiết lập những kỷ lục mới. Tesla và Etsy có mức tăng trưởng cao hơn BTC

Trong khi đó, giá trị của nhiều tài sản truyền thống khác lâm vào tình cảnh rất trì trệ. Theo một nguồn dữ liệu được Yahoo biên soạn và đăng tải bởi Microstratey thì chỉ 2 công ty trong S&P 500 hơn Bitcoin, về tăng trưởng trong năm 2020. 

Cụ thể, 2 công ty trong S&P 500 hơn Bitcoin là nhà sản xuất xe điện Tesla với mức tăng trưởng về doanh thu hơn Bitcoin 114% và công ty thương mại Etsy tăng trưởng cao hơn Bitcoin 17%. Theo Microstrategy

Điều đó có nghĩa, BTC thể hiện tốt hơn cả những tên tuổi lớn như Facebook, Microsoft, Netflix, và nhà vận hành Google, Alphabet. Bất chấp thực tế là cả thế giới chịu tác động nặng nề từ lệnh đóng cửa của các quốc gia và hạn chế ra ngoài, mà chủ yếu sử dụng thời gian vào mạng trực tuyến. 

BTC thậm chí còn thể hiện vượt trội hơn cả gã thương mại khổng lồ Amazon. Khi tập đoàn này giảm 53% so với BTC dù đã có một năm tăng trưởng về mua sắm trực tuyến. Những thương hiệu danh tiếng khác như GM, Nike, Costco, McDonald’s, Starbucks, Walmart cũng không địch lại Bitcoin. 

Ngay cả với Pfizer, hãng sản xuất vaccines rất được ca ngợi cũng không thể theo kịp BTC, khi giảm 73% so với đồng coin lớn nhất này. 

Nhìn chung tổng thể, các chỉ số chứng khoán hàng đầu trên thế giới đều thể hiện kém hơn Bitcoin rất xa. Chỉ số S&P 500 thể hiện kém hơn Bitcoin 68% trong 12 tháng qua. Chỉ số Dow Jones kém hơn BTC 71%, trong khi chỉ số Nasdaq kém hơn BTC 61%. 

Kim loại và tiền tệ đều thể hiện kém hơn Bitcoin

Trên phương diện các tài sản kim loại thì vàng và bạc cũng chung số phận. Dù xét về truyền thống, vàng vẫn là kim loại dự trữ được yêu thích, đặc biệt là trong các giai đoạn kinh tế – xã hội bất ổn. Nhưng có vẻ như Bitcoin đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu, với minh chứng là làn sóng đầu tư từ các tổ chức lớn. Trong năm nay, Bitcoin thể hiện tốt hơn vàng 66%, và bạc là 60%. 

Trên phương diện tiền tệ, không có đồng tiền chủ chốt nào trên thế giới vượt trội hơn Bitcoin. Hầu hết các đồng tiền fiat này đều thể hiện kém hơn BTC từ 70% trở lên, chẳng hạn như: USD (72%), CNY (70%), EUR (70%), GPB (71%)….

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia